• :
  • :
CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm và làm việc tại trường PTDTNT THPT tỉnh

Chiều 28/9, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và làm việc tại trường PTDTNT THPT tỉnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khóa XVIII, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường PTDTNT-THPT tỉnh Yên Bái.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã thông tin nhanh về công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Hiện nay, toàn tỉnh Yên Bái có 9 trường PTDTNT trong đó có 2 trường PTDTNT THPT và 7 trường PTDTNT THCS với tổng số 88 lớp, 2.992 học sinh. Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số theo học tại các trường PT DTNT đạt trên 7%. Toàn tỉnh có 54 trường PTDT bán trú với tổng số 24.687 học sinh.

Trường PTDTNT THPT tỉnh Yên Bái được thành lập năm 1982. Từ đó đến nay nhà trường đã đào tạo trên 4 nghìn học sinh là người dân tộc thiểu số trong tỉnh, góp phần tạo nguồn cán bộ là người dân tộc thiểu số cho tỉnh và cho các địa phương khác.

Trong năm học này, nhà trường có 12 lớp với tổng số 419 học sinh. Chất lượng đào tạo của nhà trường luôn đứng trong nhóm đầu các trường trong tỉnh. Nhà trường được tỉnh quan tâm đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… đã đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc tại trường, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác giáo dục dân tộc thiểu số của tỉnh Yên Bái nói chung và của trường PTDTNT THPT tỉnh Yên Bái nói riêng. Công tác giáo dục dân tộc thiểu số của tỉnh Yên Bái đã tạo nên nhiều thay đổi tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các thầy, cô giáo của nhà trường dành hết tâm sức của mình để truyền dạy kiến thức cho học sinh, quan tâm, chăm sóc và tổ chức tốt đời sống nội trú cho các em học sinh. Trong đó, chú trọng tổ chức các hoạt động tự học ngoài giờ chính khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo ra môi trường thân thiện, đoàn kết, góp phần giáo dục các em về văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Đồng chí Phạm Minh Chính mong muốn các em học sinh của nhà trường tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tự trau dồi cho mình phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay; gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc mình; phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, trở thành những cán bộ trong tương lai có tri thức, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng học bổng cho 15 học sinh của nhà trường có nhiều thành tích trong học tập (ảnh dưới). 

Đ/c Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng học bổng cho 15 học sinh

Tiếp đó, đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Đồng chí Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường PTDTNT-THPT tỉnh Yên Bái.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website