• :
CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI

Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021

Nhiều trường Đại học trên cả nước đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chính quy theo phương thức xét học bạ THPT.

1. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xét tuyển 50 ngành theo kết quả học bạ. Thí sinh được chọn 1 trong 2 cách để nộp hồ sơ: tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 (cả 2 cách thí sinh đều đạt từ 18 điểm trở lên trừ khối ngành sức khỏe đạt thêm các yêu cầu học lực theo quy định chung).

2. Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển phương thức học bạ dựa vào kết quả 5 học kỳ và tổ hợp 3 môn lớp 12 (khoảng 30% chỉ tiêu năm nay). Thí sinh xét điểm 3 môn lớp 12 cần đạt từ 18 điểm trở lên, phương thức điểm 5 học kỳ cần có tổng điểm trung bình từ 30 trở lên (trừ học kỳ 2 lớp 12).

3. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức này từ 1.3.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, ở đợt đầu tiên này trường nhận hồ sơ đến hết ngày 25.4 và dự kiến xét tuyển khoảng 40% chỉ tiêu (tương đương 1.400 thí sinh). Thí sinh nộp hồ sơ cần có điểm trung bình cộng các môn theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

4. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH chính quy bằng hình thức xét kết quả học tập bậc THPT. Đây là 1 trong 4 phương thức tuyển sinh của trường năm nay, áp dụng cho khoảng 40% chỉ tiêu các ngành tại cơ sở chính TP.HCM (tổng chỉ tiêu dự kiến gần 4.900).

Cụ thể, trường xét kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) với học sinh đã tốt nghiệp, có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 6 trở lên.

5. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: Áp dụng phương thức xét học bạ cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

Theo đó, học sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố.

Học sinh có kết quả điểm học lực học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 20 trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực; điểm môn tiếng Anh trung bình cộng 3 học kỳ phải đạt từ 6,5 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ gồm 2 đợt: Đợt 1 nhận hồ sơ từ ngày 25.3.2021 đến ngày 25.5.2021 (Nhận trực tiếp và qua bưu điện). Trường thông báo kết quả trúng tuyển có điều kiện dự kiến trước 15.6.2021; Đợt 2: Theo thông báo của Trường (Nếu có).

6. Học viện Chính sách và Phát triển nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1.3 đến ngày 31.5. Với phương thức này, trường xét thí sinh có điểm trung bình cộng của điểm trung bình chung học tập ba học kỳ (hai kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và điểm ưu tiên từ 7 trở lên (riêng ngành Quản lý nhà nước từ 6,5).

7. Trường Đại học Điện lực tuyển 3.700 sinh viên theo ba phương thức gồm tuyển thẳng, xét học bạ và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với phương thức xét học bạ, trường lấy 1.425 sinh viên, nhận hồ sơ từ 25.01.2021 đến 18.6.2021.

Theo đó, thí sinh xét tuyển phải có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10).

Nhà trường cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên trang Web tuyển sinh trước ngày 30.6.2021. Các thí sinh đạt kết quả sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm 2021 có thể xác nhận nhập học và nhập học ngay sau khi có kết quả sơ tuyển).

Nguồn: laodong.vn