CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI

Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học 2019 - 2020

Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh ban hành theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo & Kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2019 - 2020, sáng ngày 15 tháng 9 năm 2019, trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học nhằm thông báo tới các bậc cha mẹ học sinh tình hình nhà trường đầu năm học và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, phương hướng năm học 2019 - 2020.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội, các bậc cha mẹ học sinh toàn trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo chủ nhiệm các đơn vị lớp trong toàn trường.

Tại phiên họp chung, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình và công khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 và các khoản thu chi trong năm học. Về quy mô, năm học 2019 - 2020 nhà trường có tổng số 30 lớp học, tổng số học sinh hơn 1315 em, tăng 56 học sinh so với cuối năm học 2018 - 2019. Tổng số học sinh khối 10 mới tuyển vào là 452 học sinh, điểm chuẩn 17,7 điểm. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 79 đồng chí, trong đó có 04 cán bộ quản lí, 69 giáo viên, 6 nhân viên. Đầu năm học có 01 giáo viên chuyển công tác về trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành - TP. Yên Bái.

Về chất lượng chuyên môn năm học 2018 - 2019 nhà trường đạt và vượt tiêu chí trường chuẩn quốc gia về chất lượng, chất lượng mũi nhọn đạt nhiều thành tích xuất sắc: nhà trường có 50 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 09 giải so với năm học 2017 - 2018. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, về học lực, học sinh giỏi toàn diện, chiếm 12,95%; tỉ lệ học sinh Khá và Giỏi trong năm học chiếm tới 68,7%. Tỉ lệ thi đỗ THPT quốc gia của nhà trường đạt 97,7% cao hơn 5% so với mặt bằng chung toàn tỉnh Yên Bái. Xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá, chiếm trên 99%, không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, Nhà trường phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CMHS tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao đạt thành tích cao, tổ chức thành công các hoạt chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đặc biệt trong năm 2019 nhà trường có 01 đồng chí tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Văn Yên đạt giải Nhất, có 01 giáo viên tham gia Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ đạt giải Nhất vòng cơ sở và giải Ba vòng thi cụm, đội thi tham gia Hội thi Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt giải Khuyến khích. Nhà trường tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu khối thi đua, được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, nhiều cán bộ, giáo viên được nhận Bằng khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị hiện đại, với 100% phòng học thông minh, tiên tiến, thư viện nhà trường đạt chuẩn, phòng học ngoại ngữ, tin học, phòng bộ môn lí, hóa, sinh được trang bị hiện đại, các phòng học và khuân viên nhà trường đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera an ninh. Tổng đầu tư trang thiết bị của ngành cho nhà trường lên tới gần 17 tỉ đồng. Hiện tại nhà trường sắp khởi công xây dựng nhà 3 tầng 9 phòng học và nhà đa chức năng dự kiến hoàn thành trước dịp kỉ niệm 50 năm thành lập trường vào tháng 11 năm 2020.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhà trường tập trung chỉ đạo tổ chức duy trì học chính khóa, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi khối 11 và 12; bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cam kết chất lượng. Mục tiêu năm học là duy trì, giữ vững chất lượng của trường chuẩn Quốc gia một cách bền vững, thực chất. Duy trì đứng ở tốp đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái về chất lượng. Cũng trong phiên họp chung toàn trường, thầy giáo Phạm Hữu Công - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động gây quỹ Học sinh nghèo vượt khó năm học 2019 - 2020.

Ngay sau phiên họp chung, các bậc cha mẹ học sinh đã dự phiên họp riêng theo các đơn vị lớp và được các thầy, cô giáo chủ nhiệm thông báo tình hình lớp đầu năm học; công khai các khoản thu; thống nhất kế hoạch học phụ đạo học kỳ I; kiện toàn Ban đại diện Cha mẹ học sinh; đồng thời quyên góp ủng hộ Quỹ Học sinh nghèo vượt khó và thống nhất những biện pháp phối hợp để giáo dục, quản lý học sinh thực hiện tốt các hoạt động học tập và tu dưỡng trong năm học.