Nội dung, thể lệ hội thi

BBT đăng tải hình thức, nội dung, thể lệ, cơ cấu giải thưởng Hội thi " Thời trang - Vũ điệu" để các thầy cô giáo, các em học sinh tham khảo
                  THỂ LỆ HỘI THI “THỜI TRANG - VŨ ĐIỆU”

Hướng tới kỷ niệm 27 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và hưởng ứng chủ đề năm học “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội thi "Thời trang - Vũ điệu” với sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh nhằm mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua hội thi các thầy cô giáo, các em học sinh có sự gắn bó với nhau hơn trong một môi trường thân thiện, bình đẳng và đoàn kết. Hình thức, nội dung, thể lệ của Hội thi như sau:

I.Hình thức: Thi theo khối chủ nhiệm, mối khối thành lập 1 đội tham gia gồm Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy  và học sinh trong trong khối (Giáo viên dạy nhiều khối dạy khối nào nhiều hơn thì tham gia cùng khối đó)

II. Nội dung, thể lệ:

1. Thi biểu diễn thời trang:

Mỗi đội thi tự dàn dựng 1 chương trình biểu diễn thời trang có 3 phần:

- Trang phục học đường

- Trang phục áo dài (nữ), com lê (Nam)

- Trang phục tự chọn (Váy dạ hội, quần áo dân tộc...)

Thể lệ:

Phần biểu diễn phải có sự tham gia của giáo viên và học sinh. Bốc thăm chọn thứ tự đội thi, các đội phải có người dẫn chương trình cho nội dung thi của đội mình.

Thời gian cho mỗi đội tối đa 15 phút cho chương trình biểu diễn thời trang.

Thang điểm tối đa cho nội dung này là 100 điểm (Mỗi loại trang phục tối đa 25 điểm, dẫn chương trình tối đa 25 điểm)

(Ban giám khảo sẽ có bảng điểm chi tiết gửi cho các đội)

2. Thi vũ điệu:

Mỗi đội dàn dựng 3 tiết mục:

- Múa dân tộc (Có thể là múa đơn, múa đôi, múa tốp)

- Màn thể dục nhịp điệu

- Tiết mục nhảy hiện đại tự chọn.

Thể lệ:

Các đội  bốc thăm chọn thứ tự thi ở từng nội dung thi và lần lượt thể hiện theo thứ tự bốc thăm: Múa dân tộc - Thể dục nhịp điệu - Nhảy tự chọn.

Các đội tự chuẩn bị trang phục, nhạc cho phù hợp với tiết mục lựa chọn

Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục của mỗi đội không quá 10 phút (Không tính riêng lẻ từng tiết mục mà cộng tổng thời gian của mỗi đội ở cả 3 nội dung thi vì vậy các đội có thể chủ động trong khâu dàn dựng, các tiết mục có thể bù trừ thời gian cho nhau).

Thang điểm tối đa cho nội dung thi vũ điệu là 150 điểm (Mỗi tiết mục tối đa 50 điểm). Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ có bảng điểm chi tiết gửi tới các đội trước khi thi 1 tuần)

III. Cơ cấu giải thưởng:

Có 3 giải chính nhất, nhì, ba tính tổng điểm từ cao xuống thấp và nhiều giải phụ:

1.Giải chính: BTC sẽ trao giải nhất nhì ba cho các đội tham gia

Giải nhất: 1.000.000 đồng    (Nhà trường - Hội cha mẹ học sinh)

Giải nhì: 800.000 đồng        (Nhà trường - Hội cha mẹ học sinh)

Giải Ba: 600.000 đồng          (Nhà trường - Hội cha mẹ học sinh)

2. Giải phụ:

Hội khuyến học trao giải cho đội có phần thi trang phục học đường, Đội có tiết mục múa truyền thống  xuất sắc nhất với giải thưởng  trị giá 200.000 đồng cho mỗi nội dung.

Đoàn thanh niên trao giải cho đội có phần thi áo dài, com lê, đội có tiết mục thể dục nhịp điệu xuất sắc nhất với giải thưởng trị giá 200.000 đồng cho mỗi nội dung.

Công đoàn trao giải cho đội có phần thi trang phục tự chọn, đội có tiết mục nhảy hiện đại xuất sắc nhất với giải thưởng trị giá 200.000 đồng cho mỗi nội dung.

3. Giải cá nhân:

Hiệu trưởng trao giải cho đội có phần dẫn chương trình hay nhất, xuất sắc nhất, sôi động nhất trong phần thi trang phục với giải thưởng trị giá 200.000 đồng

PHT trao giải cho cá nhân múa đẹp nhất trong tiết mục múa dân tộc với giải thưởng trị giá 100.000 đồng.

PHT trao giải cho đội có tiết mục nhảy tự chọn ấn tượng nhất với giải thưởng trị giá 100.000 đồng.

Trên đây là nội dung, thể lệ Hội thi “Thời trang - Vũ điệu" của trường THPT Chu Văn An. Các khối căn cứ vào nội dung, thể lệ chọn đội tuyển tham gia tập luyện để góp phần vào sự thành công của Hội thi.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

Bùi Văn Xuân