• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ yêu của con

Bây giờ đã bắt đầu sang thu, những cơn mưa rào ập về như trong mưa rào mùa hạ. Đã đi xa mẹ rồi con nhớ mẹ vô cùng. Mẹ ơi, đêm hôm nay có lẽ là đêm dài nhất trong cuộc đời của con, hôm nay là ngày đầu tiên con rời khỏi căn nhà nhỏ của mình, cũng là ngày đầu tiên con phải xa cái hình dáng, vòng tay âu yếm của mẹ để về với mẹ đẻ của con.

            Bây giờ đã bắt đầu sang thu, những cơn mưa rào ập về như trong mưa rào mùa hạ. Đã đi xa mẹ rồi con nhớ mẹ vô cùng. Mẹ ơi, đêm hôm nay có lẽ là đêm dài nhất trong cuộc đời của con, hôm nay là ngày đầu tiên con rời khỏi căn nhà nhỏ của mình, cũng là ngày đầu tiên con phải xa cái hình dáng, vòng tay âu yếm của mẹ để về với mẹ đẻ của con.

            Mẹ ơi! Gió ngoài trời lạnh quá, căn phòng nhỏ lạnh lẽo chỉ mình con. Những đợt gió, bão như đang thi nhau cào xé căn phòng như trong lòng con lúc này vậy. Con không biết con nên làm sao và nên làm gì? Trong lòng rất bối rối, nó như đang muốn vỡ tan. Con cảm thấy thèm khát được gặp mẹ, được nằm trong vòng tay mẹ mỗi khi con ngủ. Con thèm được mẹ vuốt ve mái tóc, thèm được hôn lên đôi má mẹ, con thèm tất cả ngày tháng ấu thơ bên mẹ. Nhưng sao bàn chân con không rời khỏi căn phòng, bàn tay con không sao mở khỏi cửa. Con yêu mẹ bao nhiêu thì tình cảm con giành cho mẹ con cũng không kém, lúc này con không thể để mẹ con một mình, ở nơi mà chỉ còn con là người thân duy nhất. Từ khi đứa em gái song sinh của con qua đời thì mẹ con chỉ còn con và rượu là người bạn thân. Mẹ con đang cần sự quan tâm, chăm sóc, nên nếu giờ này mà con bỏ đi thì mẹ con chắc là không sống nổi, mẹ con chỉ còn lại riêng mình con là người thân nhất trên trái đất này, và có lẽ cũng chính con là người giúp mẹ đứng dậy. Nhưng giờ đây chẳng lẽ lại chính con, chẳng lẽ lại bỏ rơi hay đưa dao cắt trái tim bà lần nữa sao?. Mẹ ơi, con biết hồi ấy vì gia đình quá khó khăn nên bà mới phải đem con, đứa con mà chính mình đã rứt ruột đẻ ra đem cho. Nhưng con cũng phải cám ơn mẹ vì mẹ đã đẻ ra con, cho con cuộc sống này. Và con cũng phải cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho con cuộc sống lần thứ hai, mẹ đã yêu thương, dạy bảo, nuôi nấng con thành người như bây giờ. Và cũng chính mẹ cho con sự chín chắn, tự tin khi bước vào đời. Con cũng hiểu rằng tình yêu của mẹ thật thiêng liêng, êm ái, mềm dịu. Con yêu cả hai mẹ nhưng quả thạt là quá khó khăn cho con khi phải chọn là sống cùng ai, mẹ của con thật đáng yêu, đáng thương chỉ còn một mình con khi “kẻ tóc bạc đưa tiễn người tóc xanh”. Nhưng còn mẹ, mẹ vẫn còn có cu “chíp”, thằng bé chính là sự an ủi của con và của mẹ. Con sẽ mãi yêu, con sẽ mãi mãi tự hào về các mẹ. Mẹ giờ không biết đang làm gì, mẹ đang đi làm hay ở nhà? Mẹ con giờ vẫn chưa đi làm về, mẹ phải làm bù những công việc mà thời gian qua mà mẹ đã bỏ bê, và nó dường như để mẹ quên đi cái nỗi buồn, nỗi đau của người mẹ mất con.

           Mẹ ơi! Mẹ ơi! Con không thể rời xa mẹ con nhất là lúc này, vì trái tim con luôn mang hình bóng của mẹ, trái tim con luôn mang dáng dấp của mẹ yêu. Dù tim con luôn mang, lúc này tim con đang thôi thúc gọi con về với mẹ yêu, nhưng con…con không thể. Dù con đã biết con quyết định chọn ai cũng sẽ làm cho một người đau. Nhưng đâu phải chỉ riêng các mẹ mà cả con, trái tim con đang rỉ máu, con không muốn làm ai đau. Con mong rằng sẽ có một ngày con được nằm trong vòng tay của hai mẹ. Con  biết cả hai mẹ đều quan trọng với con, một người tạo ra con, một người cho con sức sống, niềm tin và hi vọng, giúp con vững chắc vào đời tiến tới tương lai. Con cảm ơn, cảm ơn mẹ, các mẹ rất nhiều. Con đã gắn bó với mẹ suốt mười mấy năm trời, được mẹ gần gũi, dạy dỗ trong suốt thời gian qua. Còn mẹ con thì khác giờ con không thể băng giá lạnh lùng được, giờ con không biết làm sao làm thế nào được. Thôi thì mẹ yêu ơi, mẹ hãy thông cảm cho con, mẹ yêu ơi! Con thật sự xin lỗi mẹ, con mãi mãi yêu mẹ dù có ra sao đi chăng nữa mẹ vẫn là mẹ của con, mẹ sẽ mãi mãi trong con. Mẹ yêu…mẹ yêu! Con mãi yêu mẹ, con gái bé bỏng của mẹ.


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website