• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm ơn thầy cô

BBT: Xin giới thiệu bài viết của em Hoàng Thị Thuý Thuý lớp 11B4 gửi đăng trên website nhânn kỷ niệm ngày hội 20-11-2008. Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả. "... Thầy cô là người dạy cho chúng em biết những bài học đầu tiên. Từ những nét bút đến những điều mới lạ quanh ta..."
Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, bao thế hệ học trò luôn luôn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của mình đến thầy cô giáo bằng những hành động thiết thực, bằng những kết quả được nhờ sự vun đắp đầy tâm huyết của thầy cô. Thầy cô là người lái con đò tri thức đưa đàn em cập bến tương lai.

Đối với lớp lớp học sinh thì ngày 20/11 là ngày vô cùng quan trọng, ngày của các thầy các cô, ngày mà chúng em – những chủ nhân tương lai của đất nước bày tỏ tấm lòng kính trọng và biết ơn to lớn của mình đến các thầy cô giáo.

Thầy cô là người dạy cho chúng em biết những bài học đầu tiên. Từ những nét bút đến những điều mới lạ quanh ta. Thầy cô đã cho em thấy rằng quanh ta cuộc sống thật rộn ràng, luôn mở ra những trang đời mới, trước mắt ta có bao điều gần gũi thân quen nhưng cũng thật lạ kỳ. Đến những con đường, hàng cây, mái trường vốn rất gần gũi với ta mà nay cũng trở nên khác lạ, dường như có một điều gì đấy đã thay đổi kể từ khi em bắt đầu đến trường. Thầy cô đã truyền cho em tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống và một lòng nhiệt huyết vô tận để chúng em vượt qua mọi khó khăn thử thách để tiến lên, truyền cho chúng em sức mạnh, đắp xây nền tảng tri thức vững chắc giúp chúng em vững bước tương lai.

“ Giọng thầy như tiếng hát, lời thầy như bài thơ cho em những ước mơ đến chân trời rộng mở”. Sự khởi đầu đối với ai cũng là khó khăn và thật bỡ ngỡ nhưng trong chính thời khắc quan trọng ấy, giờ phút đầu tiên ấy thầy cô đã cho em sự tự tin bằng tấm lòng yêu thương sâu sắc của những người cha, người mẹ đối với đàn con thân yêu.

Khi mới bước vào trường một cô giáo đã nhắc lại một câu nói rất nổi tiếng của Gioocdani với chúng em:

“ Các em ạ !         “Học vấn là hạt giống của tri thức

Tri thức là khởi nguồn của hạnh phúc”.

Vì vậy các em hãy cố gắng học tập để sau này trở thành một công dân tốt, một người có ích cho xã hội, để đưa nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã nói. Và hãy khắc sâu một điều: Không có gì là thất bại mà tất cả chỉ là thử thách”.

Trên con đường chinh phục kho tri thức của nhân loại chúng em vẫn không quên từng câu từng lời của thầy cô truyền dạy.

Những lời răn dạy của thầy cô sẽ luôn vang vọng trong tâm trí của những cô cậu học trò như chúng em, và coi đó là nguồn động lực to lớn để chúng em tiến bước trên đường đời. Cuộc đời là một tấm màn che đầy bi đát nhưng sẽ là ngọt ngào nếu có sự dẫn dường của các thầy cô. Một chân trời mới đang rộng mở chờ đón chúng em, còn rất nhiều vùng đất mới mà chúng em chưa từng đến và luôn luôn mơ ước được đến đó. Để thực hiện được ước mơ em cần đến sự dìu dắt của thầy cô. Thầy cô luôn là người động viên, khích lệ chúng em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình những tình cảm được lưu giữ từ một mái trường, nơi có các thầy cô giáo và những người bạn thân thiết của một thời cắp sách đến trường. Những dấu ấn đó sẽ còn đọng mãi trong chúng ta cùng với những kỷ niệm khó phai mờ.


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website