CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 Năm học 2019– 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

Năm học 2019– 2020

Căn cứ Quyết định số  416/QĐ- UBND ngày 19/3/2019 của  UBND Tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh trung học năm học 2019- 2020; Công văn số 298/SGDĐT- QLCL ngày 22/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc hướng dẫn tổ chức tuyển sinh Trung học năm học 2019- 2020;

Trường THPT Chu Văn An- Huyện Văn Yên xin thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 như sau:

Tổng chỉ tiêu tuyển: 10 lớp: 450 học sinh.

I. Phương thức, môn thi, ngày thi: Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

1. Phương thức: Thi tuyển

2. Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;

- Môn Ngữ Văn: Hình thức tự luận; thời gian làm bài 120 phút.

- Môn Toán, Tiếng Anh: Trắc nghiệm khách quan (Thời gian làm bài: Toán: 90 phút; Tiếng Anh: 60 phút)

-Phạm vi kiến thức của đề thi: chương trình THCS hiện hành (Theo cấu trúc đề thi tuyển sinh của Sở Giáo dục ban hành).

- Việc tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích trong công tác tuyển sinh thực hiện theo Quy chế tuyển sinh trung học hiện hành và Quyết định số 416/QĐ-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh Yên Bái.

- Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

ĐXT = 2(Điểm Toán + Điểm Ngữ văn )  + Điểm Tiếng Anh  +  Điểm ưt,kk

3. Ngày thi: Ngày 03 + 04/6/2019

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh:

+ Từ 20 – 25/5/2019: Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi và bản sao giấy khai sinh hợp lệ (Đơn đăng ký dự thi theo mẫu mua tại trường).

+ Từ 26 – 28/5/2019: Thí sinh hoàn thiện hồ sơ ĐKDT theo quy định

HỒ SƠ BAO GỒM:

- Học bạ THCS  (Bản chính)

- Giấy khai sinh hợp lệ (Nộp từ ngày 20- 25/5/2019)

- Giấy chứng nhận TNTHCS với học sinh tốt nghiệp năm 2019 (BằngTN với học sinh tốt nghiệp trước năm 2019. Trường hợp các trường THCS chưa kịp cấp giấy chứng nhận học sinh có thể nộp bổ sung  sau nhưng phải trước khi thi).

- Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 theo mẫu (Nộp từ ngày 20- 25/5/2019)

- Các giấy tờ cộng điểm ưu tiên – khuyến khích.

(Con liệt sĩ, TBB, xác nhận vùng kinh tế- xã hội ĐBKK,, chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, thi STKHKT cấp tỉnh....)

Học sinh tốt nghiệp THCS những năm trước có giấy xác nhận của địa phương không vi phạm pháp luật, không trong thời gian tạm giam, tạm giữ

II. Tuyển thẳng: 1. Học sinh là người dân tộc rất ít người ( gồm 16 dân tộc: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cờ lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

2. Học sinh tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở vào các trường THPT thuộc địa bàn huyện.

3. Học sinh khuyết tật.

4. Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba (hoặc tương đương) cấp tỉnh trở lên về văn hóa, cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

III. Những điểm cần lưu ý:

1. Mỗi học sinh được đăng ký nhiều nhất 2 trường THPT Công lập, nếu không đạt nguyện vọng thứ nhất sẽ được xét tiếp nguyện vọng còn lại; Không tuyển thí sinh bị điểm liệt (Điểm. 0) (VD: NV1: Chu Văn An; NV2: Trần Phú hoặc Nguyễn Lương Bằng..)

2. Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành thi tại trường chuyên Nguyễn Tất Thành; dự tuyển vào trư­ờng trung học phổ thông dân tộc nội trú sẽ thi tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT tỉnh. Ngoài hồ sơ quy định của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT, học sinh dự tuyển vào trường Dân tộc nội trú phải có các giấy tờ sau:

+ Phiếu đăng ký dự tuyển có xác nhận của UBND xã (Theo mẫu );

+ Lý lịch do UBND xã xác nhận;

+ Phiếu khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp;

+ Hai phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận;

IV. ÔN THI TUYỂN SINH:

Trường THPT Chu Văn An tổ chức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10:

- Nhận học sinh đăng ký ôn: Từ ngày 13/5/2019 đến hết ngày 19/5/2019

(Học sinh mua thẻ vào lớp tại văn phòng nhà trường)

-Tổ chức ôn tuyển: từ ngày 20/5/2019 đến hết ngày 31/5/2019 (12 ngày)

(Học cả sáng, chiều và ngày chủ nhật )

- Tổng số buổi ôn: 24 buổi

Toán 10 buổi – Văn 8 buổi, Tiếng Anh 6 buổi

Lệ phí ôn tuyển: Tiền ôn: 24 buổi x 18.000 đồng = 432.000 đồng

(Học sinh không học đủ số buổi sẽ thanh toán theo số buổi học thực tế)

Tiền phô tô phiếu học tập 3 môn: 25.000 đồng/1 học sinh

Tiền bảo vệ, vệ sinh, nước uống: 23.000 đồng/1 học sinh

Tổng lệ phí: 480.000 đồng/1 học sinh

(Học sinh đi xe đạp nộp 20.000 đ, xe đạp điện nộp thêm 30.000 đồng/1 học sinh cả đợt)

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại trường hoặc qua các số điện thoại : 3834388 – 3834150; DĐ: 0917906996.

Nơi nhận:                                                                                                                                           HIỆU TRƯỞNG

- Đài TTTH huyện;

- Các trường THCS trên toàn huyện;