• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động gây Quỹ học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 - 2019--(18/9/18)--

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2018 - 2019. Căn cứ Nghị quyết của Ban vận động “Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” Trường THPT Chu Văn An về việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức học tập trong năm học 2018 - 2019...

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2018 - 2019. Căn cứ Nghị quyết của Ban vận động “Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” Trường THPT Chu Văn An về việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức học tập trong năm học 2018 - 2019, sáng ngày 17/9/2018 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Phát động gây Quỹ học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 - 2019.

Tới dự buổi phát động có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban vận động gây Quỹ học sinh nghèo vượt khó nhà trường, cùng các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1300 học sinh của 30 đơn vị lớp trong toàn trường.

Quỹ học sinh nghèo vượt khó từ năm học 2009 - 2010 đến nay, trải qua các năm học, quỹ học sinh nghèo vượt khó nhà trường đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phong trào  học tập, rèn luyện của các em học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập, rèn luyện đạt nhiều thành tích cao. Mỗi năm quỹ đã trao hỗ trợ trong 3 đợt vào dịp khai giảng, tết Nguyên đán và tổng kết năm học, số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên lớn lao đối với các em học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và học tập.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô giáo Dương Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về tình hình hoạt động của quỹ, đồng thời phát động gây quỹ “Học sinh nghèo vượt khó” năm học 2018 - 2019. Lần lượt các thầy, cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và đại diện các chi đoàn học sinh trong toàn trường đã ủng hộ một phần vật chất để góp phần động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã luôn có ý thức tu dưỡng, vươn lên trong học tập để sau này các em sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội.


Tác giả: Vũ Kim Đức
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website