• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông năm 2019

Lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông năm 2019

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Yên Bái và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia huyện Văn Yên, sáng ngày 11/11/2019, cùng với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh Yên Bái, trường THPT Chu Văn An đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông năm 2019 và cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông cho các tập thể, cá nhân, các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đến dự có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo an toàn giao thông nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH Nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn cùng toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ tưởng niệm, thầy giáo Hà Hữu Thành - Bí thư Đoàn trường đã gửi tới toàn thể nhà trường thông điệp hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông” năm 2019: “Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung 9 tháng năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 12.675 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 6.718 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 5.957 vụ va chạm giao thông, làm 5.659 người chết, 3.633 người bị thương và 5.986 người bị thương, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn... thậm chí có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi. Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là rất nhiều em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa và đói, nghèo ập đến với hàng chục ngàn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng…”.

Tại lễ tưởng niệm, các thầy, cô giáo, các em học sinh đã giành 1 phút mặc niệm những nạn nhân bị tai nạn giao thông trong năm 2019. Thay mặt cấp ủy, BGH, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Trưởng ban chỉ đạo an toàn giao thông nhà trường đã phổ biến các văn bản, công văn của Ban chỉ đạo an toàn giao thông quốc gia, thống kê số lượng các vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước cũng như trên địa bàn huyện Văn Yên những năm qua. Qua đó giáo dục ý thức chấp hành luật pháp về an toàn giao thông tới các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Cũng tại Lễ tưởng niệm, BTV Đoàn trường đã phổ biến các văn bản, hướng dẫn ký cam kết không vi phạm luật pháp an toàn giao thông đối với các thầy, cô giáo, các chi đoàn học sinh trong toàn trường. Buổi tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng nghi thức và là hành động có ý nghĩa thiết thực tưởng niệm những người đã qua đời vì tai nạn giao thông và giáo dục ý thức tới toàn thể những người tham gia giao thông.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website