• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động “Phong trào sử dụng tiếng Anh trong nhà trường”

Thực hiện theo công văn số 130/SGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 10 năm 2019

 

Thực hiện theo công văn số 130/SGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 10 năm 2019 của sở Giáo Dục và Đào tạo Yên Bái về việc tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại các trường phổ thông. Sáng ngày 04/11/2019 Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chu Văn An và đoàn thanh niên tổ chức buổi ngoại khóa tổ chức “Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường học”, nhằm phát động xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng; khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh và đồng nghiệp; khuyến khích giáo viên, học sinh  tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin trong cuộc sống hàng ngày.

Tại lễ phát động, cô giáo Ngô Thị Hậu - Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngoại ngữ đã nói về vai trò của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là trong giai đoạn hiện nay, chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội rộng mở, nhưng cũng không ít thách thức do cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như kỷ nguyên số mang lại. Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn. Nó cũng được ví là chìa khoá mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn trong học tập, công việc để công việc thăng tiến và bắt kịp với sự hội nhập kinh tế và sự phát triển không ngừng của xã hội trong thời đại mới. Đồng thời kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo và các em hs hãy quan tâm đầu tư, dành thời gian công sức nhiều hơn cho việc học Tiếng Anh. Bởi việc thành thạo thêm một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ giúp chúng ta có cơ hội, khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Cũng tại lễ phát động, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và các nội dung thi năng lực ngoại ngữ với sự tham gia của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng sau lễ phát động này, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ ngày càng chủ động, tự học, tự nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ. Từ đó, năng lực ngoại ngữ của các em sẽ được cải thiện và tiến bộ nhanh chóng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website