• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Chu Văn An (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Chu Văn An (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

 

 

 

 Đúng 08h00’ ngày 15/11/2020, tại sân vận động trung tâm huyện Văn Yên, trường THPT Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đây là mốc đánh dấu quá trình nỗ lực phấn đấu xây dựng và trưởng thành của thầy và trò trường THPT Chu Văn An, trước đây là Trường cấp III Văn Yên.

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo tỉnh Yên Bái có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Yên Bái - cựu học sinh khóa 19, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh. Về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo có đồng chí Vương Văn Bằng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái, các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc sở. Về phía lãnh đạo huyện Văn Yên, có đồng chí Luyện Hữu Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, các cơ quan thông tấn báo chí, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện. Về phía nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, ban giám hiệu, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ quản lí, các thế hệ học sinh, các đồng chí giáo viên, cán bộ, nhân viên, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh, đã và đang học tập, công tác tại trường trong suốt quá trình 50 năm xây dựng và phát triển.

Mở đầu Lễ kỷ niệm, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu, báo cáo tóm tắt quá trình 50 năm hình thành và phát triển. Từ những ngày đầu thành lập đầy khó khăn, thiếu thốn, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Chu Văn An đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương. Hiện nay, nhà trường đã trở một trong những điểm sáng về công tác dạy và học của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái. Theo báo cáo, năm học 2019 - 2020, quy mô nhà trường ổn định 30 lớp, gần 1300 học sinh, 76 giáo viên, cán bộ nhân viên; Chi bộ đảng nhà trường hiện có 53 đảng viên; Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang với hơn 30 phòng học kiên cố, hệ thống nhà đa chức năng, phòng học bộ môn, phòng vi tính cho giáo viên - học sinh đã được ngành Giáo dục đầu tư xây dựng và chuẩn bị đi vào hoạt động. Về chất lượng chuyên môn năm học 2019 - 2020, xếp loại học lực: trung bình trở lên chiếm 99,53% tăng 0,33 so với năm học trước; tỉ lệ Khá giỏi đạt 70,1% tăng 2,26% so với năm học trước. Hạnh kiểm: 100% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Năm học 2020 - 2021 nhà trường có 39 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, có 02 học sinh lọt vào đội tuyển thi chọn HSG quốc gia môn Lịch sử và Tin học.

Nội dung đặc biệt quan trọng trong buổi lễ là phần thông qua các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong suất 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Đặc biệt, sau 23 năm phấn đấu không ngừng, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất, đây là danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng, ghi nhận những thành quả mà bao thế hệ thầy và trò nhà trường trong suất những chặng đường vừa qua đã phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng nghỉ để hôm nay, trong Lễ hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, nhà trường đã vinh đự được đón nhận danh hiệu cao quý; đồng thời nhà trường cũng có nhiều các nhân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen. Đặc biệt, cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, đánh giá cao những công lao mà các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân viên đã đóng góp trong suất những chặng đường đã qua để góp phần tạo nên thành công, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng danh hiệu cao quý ngày hôm nay, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD&ĐT để làm rạng danh ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc Chu Văn An. Thay mặt cho Lãnh đạo sở Giáo dục, đồng chí Vương Văn Bằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường tuổi 50 trong ngày lễ trọng đại đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Thay mặt các thế hệ cán bộ quản lý lão thành, thầy Lê Ngân - nguyên hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường giai đoạn 1970-1979 phát biểu, tưởng nhớ lại trường THPT Văn Yên những ngày đầu tiên thành lập và trải qua chiến tranh nhà trường phải sơ tán về các xã lân cận trong địa bàn huyện, thầy cảm động và chúc mừng những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm học gần đây và tin tưởng trường THPT Chu Văn An sẽ kế thừa những thành tích đạt được phát huy mọi nguồn lực để đưa trường THPT Chu Văn An sánh vai với các trường bạn.

Đại diện cho cựu học sinh của nhà trường, em Phạm Thu Hà, cựu học sinh Khóa 30 của nhà trường phát biểu bày tỏ lòng biết ơn của mình về ngôi trường thân yêu. Trải qua những năm học tập dưới mái trường, sự ân cần, lòng yêu nghề và vị tha của các thế hệ thầy, cô giáo đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc và đằm thắm trong lòng các em học sinh, ngày nay có nhiều thế hệ học sinh đã và đang giữ những cương vị, chức vụ quan trọng trong các cơ quan, các trường học trên khắp mọi miền đất nước. Về thăm mái trường xưa, các thế hệ đều xúc động, vui mừng niềm vui ngày hội ngộ, có nhiều sự đổi thay của nhà trường theo yêu cầu của sự nghiệp Đổi mới, nhưng những tình cảm chân thành, đằm thắm của thầy và trò vẫn luôn ấm áp, mặn nồng trong lòng các thế hệ học sinh và thầy, cô giáo.

Sau các bài phát biểu, là màn đồng diễn của 500 em học sinh với các nội dung đặc sắc. Sự dày công tập luyện và sự uyển chuyển, nhịp nhàng của các em học sinh đã góp phần vào thành công của ngày lễ hội. Lễ hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Chu Văn An (1970 -2020), và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất diễn ra trong không khí long trọng và thành công tốt đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website