Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Thực hiện Quyết định số 1825/QĐ-UBND, ngày 19/8/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Căn cứ Công văn số 932/SGDĐT-VP ngày 27/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021; Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2020 - 2021.

Tới dự Lễ khai giảng, có đồng chí Hoàng Viễn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên; các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng kinh tế hạ tầng, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Văn Yên; về phía Nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, các bác trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo trong cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng toàn thể và gần 1300 em học sinh trong nhà trường.

Đúng 7h30’ Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 long trọng diễn ra. Mở đầu buổi lễ là chương trình đón học sinh đầu cấp K51 của nhà trường. Năm học 2020 - 2021 Thầy và trò trường THPT Chu Văn An được đón 430 em học sinh từ các trường THCS trong toàn huyện Văn Yên, các em là những học sinh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT để chính thức trở thành học sinh của ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc Vạn thế sư biểu Chu Văn An.

Ngay sau chương trình đón học sinh đầu cấp, đồng chí Hoàng Viễn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch Nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, thay mặt cấp ủy, BGH Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020 với nhiều thành tích đáng tự hào và đánh trống khai trường năm học 2020 - 2021.

(Thầy Nguyễn Mạnh Hà- hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới )

Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, những tràng pháo tay giòn giã chắp cánh cho những ước mơ của thầy và trò trường THPT Chu Văn An trong một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Trong Lễ khai giảng, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, đồng chí Hoàng Viễn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã trao Danh hiệu tập thể LĐXS cho Nhà trường; Danh hiệu Tổ lao động xuất sắc cho Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ; Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cho đồng chí Vũ Thị Thoa và 02 học sinh đạt giải Ba quốc gia các môn Sinh học, Lịch sử; Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho đồng chí Phạm Hữu Công; 12 thầy, cô giáo được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều giáo viên và học sinh đạt giải cao trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp; 01 học sinh đạt Huy chương Đồng thi IOE quốc gia; 01 giải Khuyến khích cuộc thi Tìm hiểu tổng đài 111 quốc gia; 04 học sinh đạt điểm cao Nhất, nhì, ba, tư trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 - 2021.

Các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu đã trao suất Hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện Văn Yên cho 03 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 200.000đ; trao Hỗ trợ Quỹ học sinh nghèo vượt khó của nhà trường cho 60 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 200.000đ;

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 được khép lại với chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng năm học mới của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường.