• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

 

 

Thực hiện Chỉ thị 2268/CT-BGDĐT ngày 08/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2019 - 2020 và các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2019 - 2020.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía Nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các bác trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng toàn thể và gần 1300 em học sinh trong nhà trường.

Đúng 7h30’ Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 long trọng diễn ra. Mở đầu buổi lễ là chương trình đón học sinh đầu cấp K50 của nhà trường. Năm học 2019 - 2020 Thầy và trò trường THPT Chu Văn An được đón 452 em học sinh từ các trường THCS trong toàn huyện Văn Yên, các em là những học sinh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT để chính thức trở thành học sinh của ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc Chu Văn An.

Ngay sau chương trình đón học sinh đầu cấp, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhân ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch Nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, thay mặt cấp ủy, BGH Nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019 với nhiều thành tích đáng tự hào và đánh trống khai trường năm học 2019 - 2020. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, những tràng pháo tay giòn giã chắp cánh cho những ước mơ của thầy và trò trường THPT Chu Văn An trong một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Trong ngày lễ quan trọng nhất của năm học, thầy giáo Vũ Kim Đức thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát biểu cảm tưởng, bày tỏ quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước thềm năm học mới. Thay mặt cho gần 1300 học sinh trong toàn trường, em Hoàng Ngọc Diệp học sinh lớp 10A5 phát biểu bày tỏ lòng biết ơn trân trọng và sâu sắc trước công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và lời hứa quyết tâm học tập, tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với truyền thống của nhà trường mà các thế hệ cha anh đã tạo dựng trong suốt nửa thế kỷ qua.

Trong Lễ khai giảng, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cho cô giáo Nguyễn Thị Giang, trao  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho thầy giáo Nguyễn Anh Đức, trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cô giáo Vũ Thị Hạnh và cô giáo Dương Thị Thu Thủy, trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 14 thầy cô giáo. Các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu đã trao Học bổng, Hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện Văn Yên và Hội Khuyến học nhà trường cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý thức học tập, tu dưỡng tốt và luôn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 được khép lại với chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng năm học mới của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website