• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019--(5/9/18)--

Thực hiện Chỉ thị 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2018-2019...

Thực hiện Chỉ thị 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2018-2019 và các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2018 - 2019.

Tới dự Lễ khai giảng, có đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Yên Bái, đồng chí Vũ Lê Thành Anh - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & xã hội tỉnh Yên Bái, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái. Về phía lãnh đạo huyện, có đồng chí Nguyễn Kiều Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan đơn vị, các nhà trường, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Về phía Nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng toàn thể hơn 1200 em học sinh trong nhà trường.

Đúng 7h30’ Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 long trọng diễn ra. Mở đầu buổi lễ là chương trình đón học sinh đầu cấp K49 của nhà trường. Năm học 2018 - 2019 Thầy và trò trường THPT Chu Văn An được đón 460 em học sinh từ các trường THCS trong toàn huyện Văn Yên, các em là những học sinh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT để chính thức trở thành học sinh của ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc Chu Văn An.

Ngay sau chương trình đón học sinh đầu cấp, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhân ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019. 

Sau khi nghe thư của Chủ tịch Nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, thay mặt cấp ủy, BGH Nhà trường, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2017 - 2018 với nhiều thành tích đáng tự hào và đánh trống khai trường năm học 2018 - 2019. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, những tràng pháo tay giòn giã cùng những chùm bóng bay rực rỡ bay lên bầu trời tượng trưng cho những ước mơ của thầy và trò trường THPT Chu Văn An được chắp cánh và sẽ bay cao, bay xa trong một năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt lãnh đạo lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Kiều Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2017 - 2018 đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, đồng thời giao nhiệm vụ cho nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, mục tiêu năm học mới, chăm lo công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, công tác phát triển đảng viên trong những giai đoạn tiếp theo.

Trong ngày lễ quan trọng nhất của năm học, cô giáo Hoàng Thị Kim Tuyến thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường phát biểu cảm tưởng, bày tỏ quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước thềm năm học mới. Thay mặt cho hơn 1200 học sinh trong toàn trường, em Lê Phương Chi học sinh lớp 10A1 phát biểu bày tỏ lòng biết ơn trân trọng và sâu sắc trước công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và lời hứa quyết tâm học tập, tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với truyền thống của nhà trường mà các thế hệ cha anh đã tạo dựng trong suốt nửa thế kỷ qua.

Trong Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành, Huyện ủy, các doanh nghiệp, các bác trong BTT Hội Cha mẹ học sinh trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường. Công ty Viettel và Nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý thức học tập, tu dưỡng tốt... Đây là sự động viên khích lệ hết sức có ý nghĩa giúp các em không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập “Vì ngày mai lập nghiệp”.

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 được khép lại với chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng năm học mới của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường.


Tác giả: Vũ Kim Đức
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website