LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ CƠ SỞ TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

LỄ CÔNG BỐ

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ CƠ SỞ

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN

Thực hiện Quyết định số 419/QĐ-HU ngày 06/11/2020 và thông báo số 131 của BTV huyện ủy Văn Yên, sáng ngày 26/11/2020 tại trường THPT Chu Văn An đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Chu Văn An.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Sơn - UVBTV, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Văn Yên, các đồng chí thường trực, lãnh đạo huyện ủy, các đồng chí trong đoàn công tác huyện ủy. Về phía Đảng bộ nhà trường, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Phó Bí thư, ủy viên BCH đảng bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong đảng bộ trường THPT Chu Văn An.

Thay mặt BTV huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Sơn - UVBTV, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Văn Yên đã công bố và trao quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Chu Văn An cho đồng chí Bí thư đảng ủy trước sự chứng kiến của toàn thể buổi lễ. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trường THPT Chu Văn An trong thời gian tới cần hoàn thành một số nhiệm vụ chính trị: Xây dựng dự thảo quy chế làm việc nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng ủy; Xây dựng dự thảo mục tiêu, nhiệm vụ trên cơ sở điều chỉnh bổ sung trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; Xây dựng dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa; Xây dựng phương án thành lập các chi bộ trực thuộc; Rà soát, bổ sung lí lịch đảng viên; Khắc con dấu mới; Tổ chức hội nghị BCH đảng bộ bầu Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT; Tổ chức hội nghị toàn thể đảng bộ; Chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc đại hội 5 năm 2 lần; Lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đảng bộ.

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của BTV huyện ủy, cảm ơn các đồng chí trong đoàn công tác đã quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng, phát triển đảng tại nhà trường, đồng thời bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn tại đơn vị.

Đảng bộ cơ sở trường THPT Chu Văn An, tiền thân là Chi bộ cơ sở Trường THPT Chu Văn An kể từ khi thành lập đến nay đã trải qua gần nửa thế kỉ xây dựng và phát triển. Đảng bộ luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao phó, thực hiện lãnh đạo và chỉ đạo các hoạt động dạy học và giáo dục, đưa trường THPT Chu Văn An sánh vai với các trường bạn. Hiện nay Đảng bộ nhà trường có 53 đảng viên, trong đó có 46 đảng viên chính thức, 07 đảng viên dự bị; BCH Đảng bộ nhiệm kì 2020 - 2025 gồm có 06 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Phó bí thư và 04 đồng chí chí Ủy viên BCH Đảng bộ. Việc thành lập đảng bộ là một sự kiện đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn tại nhà trường.