Khai mạc giải bóng đá truyền thống “Mừng Đảng, mừng Xuân” lần thứ XI

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); Thực hiện các phong trào thi đua nhằm khích lệ và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên thanh niên nhà trường, sáng ngày 05/01/2020 Đoàn trường THPT Chu Văn An đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá truyền thống trường THPT Chu Văn An lần thứ XI “Mừng Đảng mừng xuân” năm 2020.

Đến dự Lễ khai mạc, có các đồng chí đại diện các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Văn Yên, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các em học sinh và các đội bóng. Tham dự giải năm nay có 28 đội bóng đại diện cho các chi đoàn, chia làm 2 bảng đấu, BTC sẽ trao các giải nhất, nhì, ba và các giải phụ theo từng khối. Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 05/01/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/01/2020.

Phát biểu khai mạc giải bóng đá truyền thống, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ đoàn viên thanh niên nhà trường trong việc duy trì thường niên hoạt động thể thao vừa có tính chất rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần vừa là hoạt động nhằm phát hiện bồi dưỡng năng khiếu, bổ sung vận động viên cho đội tuyển bóng đá nhà trường và khẳng định Giải bóng đá truyền thống nhà trường không chỉ thành công với ý nghĩa trên mà còn là một hoạt động văn hoá xã hội truyền thống góp phần nâng cao vị thế nhà trường.

Phát biểu trong Lễ khai mạc, BTT Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Yên đã động viên các đội bóng sẽ thi đấu hết mình để mang tới mùa giải thành công. Thầy giáo Đoàn Tùng Lâm đại diện cho tổ Trọng tài tuyên thệ sẽ điều khiển các trận đấu trung thực, tinh thần trách nhiệm cao để tạo nên thành công góp phần lập thành tích chào mừng hướng về ngày lễ mừng Đảng mừng xuân đất nước. Cầu thủ Nguyễn Hoàng Anh đội bóng Liên quân 12A1,12A5 hứa sẽ thi đấu trung thực, hết mình để cống hiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp cho giải đấu.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp. Ở trận đấu khai mạc, với ưu thế vượt trội về kỹ, chiến thuật các cầu thủ Liên quân 12A1,12A5 đã giành thắng lợi áp đảo trước các cầu thủ 11A2 với tỉ số 6 - 1 và trở thành đội tuyển đầu tiên ghi tên mình vào vòng 2, đồng thời đưa 11A2 trở thành đội bóng đầu tiên phải chia tay giải đấu.

Trận đấu thứ hai là cuộc đọ sức giữa tuyển 10A4 và 10A6. Trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi ngay sau khi trọng tài chính nổi tiếng còi khai cuộc. Ở trận đấu này cả 2 đội đều sử dụng lối đá tấn công đẹp mắt và rất quyến rũ, 2 đội chơi sòng phẳng với những pha tranh chấp tay đôi hết sức quyết liệt từ khu vực giữa sân. Trong một buổi chiều đẹp trời các cầu thủ 10A4 đã tận dụng tối đa những cơ hội mình tạo ra và ghi tên mình vào bán kết bằng chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 4 - 0 trước các cầu thủ 10A6.

Buổi chiều cùng ngày tiếp tục diễn ra 3 cuộc đọ sức giữa các đội bóng ở cả hai bảng đấu. Ở trận đấu đầu tiên của buổi chiều, các cầu thủ 11A4 đã giành thắng lợi giòn giã trước tuyển liên quân 11A5,11A6 với tỉ số 7 - 0. Trận đấu thứ hai trong buổi chiều là cuộc đọ sức giữa 10A3 và 10A9 kết thúc với tỉ số 3 - 1 nghiêng về 10A3. Trận đấu cuối cùng trong ngày, các cầu thủ 11A8 đã giành quyền vào vòng đấu tiếp theo bằng chiến thắng 2 - 1 trước các bậc đàn anh 12A8.

Tổng hợp nhanh kết quả thi đấu ngày 5/01/2020

giải bóng đá truyền thống trường THPT Chu Văn An lần thứ XI:

Trận

Đội tuyển