• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020

Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020

 

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2019-2020 và Công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Yên Bái về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học, chiều ngày 23/7/2020 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020.

Đến dự có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Tại Hội nghị, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020. Về quy mô, năm học 2019 - 2020 nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1300 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 79 giáo viên, cán bộ nhân viên, cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, Về chất lượng mũi nhọn, nhà trường có 35 giải các môn văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 02 giải nhất; 03 giải Nhì và 07 giải Ba, 23 giải khuyến khích; có 02 học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia môn Lịch sử và sinh học. Nhà trường giữ vững vị trí thứ 2 về chất lượng mũi nhọn sau trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Có 09 HS đạt Huy chương bạc môn Bóng chuyền; 01 HS đạt Huy chương đồng môn cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2019. Có 01 dự án đạt giải KK thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh; 01 dự án giải Ba ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Yên Bái; Hiện có 08 dự án đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Tỉnh đoàn phát động. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, Học lực: trung bình trở lên chiếm 99,53% tăng 0,33 só với năm học trước; tỉ lệ Khá giỏi đạt 70,1% tăng 2,26% so với năm học trước. Hạnh kiểm: 100% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Yên Bái năm 2019. Công tác khuyến học: Nhà trường có nhiều quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Miễn, giảm học phí và các khoản đóng góp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đóng góp quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Hàng năm hỗ trợ trên 200 học sinh nghèo vượt khó. Nhiều thầy cô giáo đã giảng dạy, phụ đạo miễn phí cho học sinh, Trong năm học 2019-2020, các thầy cô đã có hơn 200 giờ dạy bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh mà không nhận tiền bồi dưỡng

Về cơ sở vật chất, nhà trường được đầu tư 12 tỷ đồng xây dựng thêm 9 phòng học bộ môn, nhà đa năng, nâng cấp các phòng học và sân trường; Nhà trường được mở rộng quỹ đất xây dựng sân chơi, bãi tập, nhà để xe với diện tích 5.600 m2 với tổng chi phí 3,6 tỷ, được đầu tư nâng cấp giải Asphalt tuyến đường vào cổng trường dài 250m.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường: một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Từ những tồn tại nêu trên, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu đề cập đến những giải pháp khắc phục những tồn tại, yếu kém nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 8 năm 2020 và chuẩn bị Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường vào tháng 11 năm 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website