CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI

Hội nghị Cha mẹ học sinh Khối 10, 11 cuối năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018 - 2019 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh Khối 10, 11 cuối năm học 2018 - 2019 nhằm báo cáo kết quả học tập và tu dưỡng của các em học sinh Khối 10, 11, đồng thời thống nhất những vấn đề trọng tâm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2019 sắp diễn ra trong tháng 6 năm 2019.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh, các bậc cha mẹ học sinh Khối 10, 11. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm của các lớp Khối 10, 11.

Tại phiên họp chung toàn trường, thay mặt cấp ủy, BGH, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết trước các bậc cha mẹ học sinh những kết quả đạt được trong năm học. Về quy mô, năm học 2018 - 2019 nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1257 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 80 giáo viên, cán bộ nhân viên, cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong năm nhà trường có 53 em học sinh đạt giải thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, thi sáng tạo KHKT, trong đó có 06 giải nhì, 20 giải ba và 30 giải khuyến khích các môn văn hóa, 01 giải nhất Tin học trẻ và 02 giải Tư thi sáng tạo KHKT. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 438 học sinh Khối 10 được xếp loại, về học lực, có 34 học sinh giỏi, chiếm 7,76%; số học sinh xếp loại học lực khá là 198 em, chiếm 45,21%; số học sinh xếp loại học lực Trung bình là 199 em, chiếm 45,43%; có 07 học sinh xếp loại học lực Yếu, chiếm 1,60%. Khối 11 về học lực, có 57 học sinh giỏi, chiếm 13,32%; số học sinh xếp loại học lực khá là 262 em, chiếm 61,21%; số học sinh xếp loại học lực Trung bình là 106 em, chiếm 24,77%; có 03 học sinh xếp loại học lực Yếu, chiếm 0,70%.

Xếp loại hạnh kiểm Tốt của Khối 10 là 403 học sinh, chiếm 92,01%, tỉ lệ hạnh kiểm Khá là 7,08% (31 em), hạnh kiểm Trung bình là 04 em, chiếm 0,91%, không có xếp loại hạnh kiểm Yếu trong khối. Xếp loại hạnh kiểm Tốt của Khối 11 là 402 học sinh, chiếm 94,0%, tỉ lệ hạnh kiểm Khá là 6,07% (26 em), không có xếp loại hạnh kiểm Trung bình và Yếu trong khối. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện Văn Yên. Về giải quyết chế độ học sinh: Thực hiện Hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 116; Hỗ trợ tiền ăn, tiền trọ theo quy định. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực, xét hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó 2 đợt với mức 200.000 đồng/1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập. Thực hiện đổi mới giờ chào cờ, các hoạt động ra chơi giữa giờ, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 theo kế hoạch.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường: một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Sau phiên họp chung, các bậc phụ huynh tiếp tục về họp tại các đơn vị lớp của con em đang học, qua đó thảo luận, thống nhất và có những đóng góp ý kiến vào các vấn đề cần thực hiện trong giai đoạn tổng kết năm học và thu nộp các khoản đóng góp cho các em học sinh.

Tác giả: Quản trị Website