Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc năm học 2019 - 2020

Thực hiện luật thi đua khen thưởng, Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Chu Văn An, Hội Khuyến học năm học 2019 - 2020; sáng ngày 05/7/2020 Trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc, đồng thời tổng kết, trao thưởng các phong trào thi đua năm học 2019 - 2020 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Đến dự Lễ tuyên dương có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH nhà trường. Về phía Hội Cha mẹ học sinh có bác Nguyễn Minh Thơ - Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, cùng các bác trong Ban đại diện Hội CMHS. Buổi lễ có sự hiện diện của các bác Chi hội trưởng, chi hội phó cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên và các em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đạt giải các môn năng khiếu, thi sáng tạo KHKT…

Năm học 2019 - 2020 thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và giáo dục. Về chất lượng mũi nhọn, nhà trường có 35 giải các môn văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 02 giải nhất; 03 giải Nhì và 07 giải Ba, 23 giải khuyến khích; có 02 học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia môn Lịch sử và sinh học. Nhà trường giữ vững vị trí thứ 2 về chất lượng mũi nhọn sau trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Có 09 HS đạt Huy chương bạc môn Bóng chuyền; 01 HS đạt Huy chương đồng môn cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2019. Có 01 dự án đạt giải KK thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh; 01 dự án giải Ba ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Yên Bái; Hiện có 08 dự án đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Tỉnh đoàn phát động.

Nội dung quan trọng nhất trong lễ tuyên dương là phần thông qua các Quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, bao gồm các tập thể, cá nhân như sau:

+ Trao thưởng cho 02 thầy, cô giáo có học sinh giỏi cấp quốc gia, cô giáo Vũ Thị Hạnh có HSG đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học, cô giáo Phạm Thị Hồng có học sinh đạt giải Ba quốc gia môn Lịch sử.

+ Trong năm học 2019 - 2020, nhà trường có 21 thầy, cô giáo có HS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, thi sử dụng thiết bị Phòng học thông minh. Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc, Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Hội CMHS trường THPT Chu Văn ký Quyết định trao thưởng cho các thầy, cô giáo có HS đạt giải cấp tỉnh các môn văn hóa, thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, thi sử dụng thiết bị Phòng học thông minh.

+ Nhà trường, Hội CMHS trao thưởng cho 14 thầy, cô giáo đạt danh hiệu GVDG cấp cơ sở và 03 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVCN giỏi trong năm học.

+ Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Hội CMHS nhà trường trao thưởng cho 02 em học sinh giỏi quốc gia là em Hoàng Thị Trang lớp 12A5 đạt giải Ba quốc gia môn Lịch sử và em Hoàng Quyết Thắng lớp 12A1 đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học. Trao thưởng cho 53 em học sinh đạt giải thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, thi sáng tạo KHKT, thi ý tưởng khởi nghiệp và tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Yên Bái năm 2019.

+ Nhà trường, Hội CMHS trao thưởng cho 227 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và học sinh giỏi 1 học kỳ, trong đó khối 12 có 104 em, khối 10 có 48 em và khối 11 có 75 em; trao thưởng cho các em học sinh toàn trường đạt danh hiệu học sinh tiên tiến cả năm và học sinh tiên tiến một học kỳ trong năm học.

+ Hội Khuyến học trao thưởng cho 03 tập thể tiên tiến xuất sắc là tập thể lớp 10A2, 11A1, 12A1 và trao thưởng cho 09 học sinh đạt các danh hiệu thủ khoa trong thi học kỳ II năm học 2019 - 2020, trong đó em Tạ Lan Anh lớp 11A1 là học sinh đạt điểm thi học kỳ II cao nhất toàn trường: 82,0 điểm với 9 môn thi.

+ Hội khuyến học và Hội CMHS trao thưởng cho 36 em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG khối 10 trong đó có 02 giải Nhì, 09 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Trao thưởng cho 28 em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG khối 11 trong đó có 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 07 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

+ Nhóm tình nguyện Projec trao 05 suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000đ cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao quà 8 triệu đồng cho Nhà trường chuẩn bị Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường.

Phát biểu trong lễ tuyên dương, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, trong năm học 2019 - 2020 công tác Thi đua, khen thưởng tiếp tục thể hiện vai trò to lớn trước những kết quả đạt được của nhà trường trên nhiều mặt. Chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường chú trọng. Xin nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện các phong trào thi đua của nhà trường trong năm học 2019 - 2020.

Một số hình ảnh về lễ tuyên dương năm học 2019 - 2020