• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2019 - 2020

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2019 - 2020

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019 - 2020 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, sáng ngày 05 tháng 7 năm 2020 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2019 - 2020 nhằm báo cáo kết quả học tập và tu dưỡng của các em học sinh, đồng thời thống nhất những vấn đề trọng tâm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra trong tháng 8 năm 2020 cũng như kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các bậc cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm của các khối lớp.

Tại phiên họp chung toàn trường, thay mặt cấp ủy, BGH, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết trước các bậc cha mẹ học sinh những kết quả đạt được trong năm học. Về quy mô, năm học 2019 - 2020 nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1300 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 79 giáo viên, cán bộ nhân viên, cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, Về chất lượng mũi nhọn, nhà trường có 35 giải các môn văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 02 giải nhất; 03 giải Nhì và 07 giải Ba, 23 giải khuyến khích; có 02 học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia môn Lịch sử và sinh học. Nhà trường giữ vững vị trí thứ 2 về chất lượng mũi nhọn sau trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Có 09 HS đạt Huy chương bạc môn Bóng chuyền; 01 HS đạt Huy chương đồng môn cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2019. Có 01 dự án đạt giải KK thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh; 01 dự án giải Ba ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Yên Bái; Hiện có 08 dự án đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Tỉnh đoàn phát động. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, Học lực: trung bình trở lên chiếm 99,53% tăng 0,33 só với năm học trước; tỉ lệ Khá giỏi đạt 70,1% tăng 2,26% so với năm học trước. Hạnh kiểm: 100% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Yên Bái năm 2019. Công tác khuyến học: Nhà trường có nhiều quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Miễn, giảm học phí và các khoản đóng góp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đóng góp quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Hàng năm hỗ trợ trên 200 học sinh nghèo vượt khó. Nhiều thầy cô giáo đã giảng dạy, phụ đạo miễn phí cho học sinh, Trong năm học 2019-2020, các thầy cô đã có hơn 200 giờ dạy bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh mà không nhận tiền bồi dưỡng

Về cơ sở vật chất, nhà trường được đầu tư 12 tỷ đồng xây dựng thêm 9 phòng học bộ môn, nhà đa năng, nâng cấp các phòng học và sân trường; Nhà trường được mở rộng quỹ đất xây dựng sân chơi, bãi tập, nhà để xe với diện tích 5.600 m2 với tổng chi phí 3,6 tỷ, được đầu tư nâng cấp giải Asphalt tuyến đường vào cổng trường dài 250m.

Các khoản thu, chi xã hội hóa, Tổng các khoản thu XHH như hỗ trợ sửa chữa, tiền điện sáng, nước uống, nước vệ sinh, tiền bảo vệ, tiền trông xe, quỹ thi đua khen thưởng, quỹ hỗ trợ các kỳ thi cuộc thi, quỹ khuyến học, chữ thập đỏ, quỹ hội CMHS  theo thỏa thuận đầu năm thu được là 1 tỷ còn 1.024.722.000 đồng hiện đã chi hết 1 tỷ không trăm hai mươi hai triệu còn tồn 4.700.000 đồng chi cho trang trí sân khấu.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường: một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12; Bế giảng học sinh khối 12 theo kế hoạch. Thi thử tốt nghiệp THTP lần 2; Tổ chức đăng ký tuyển sinh và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Ngay sau phiên họp chung toàn trường là phiên họp riêng của các bậc phụ huynh học sinh với các thầy, cô giáo chủ nhiệm tại các khối lớp để nắm bắt đặc điểm tình hình học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong năm học, đồng thời chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho các em học sinh khối 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website