• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 - 2018 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2018 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 - 2018 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2018 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2017 - 2018 nhằm báo cáo kết quả học tập và tu dưỡng của các em học sinh, đồng thời thống nhất những vấn đề trọng tâm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm của 30 đơn vị lớp trong toàn trường.

Tại phiên họp chung toàn trường, thay mặt cấp ủy, BGH, thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết trước các bậc cha mẹ học sinh những kết quả đạt được trong năm học. Về quy mô, năm học 2017 - 2018 nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh tính đến thời điểm hiện tại là 1225 em. Về đội ngũ, trong năm học nhà trường có 02 giáo viên chuyển trường và tiếp nhận 02 giáo viên bộ môn Ngữ văn, Vật lý, cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong năm nhà trường có 41 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải nhì, 14 giải ba và 24 giải khuyến khích. Nhà trường có 01 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học đạt giải Khuyến khích. Có nhiều dự án tham gia thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh và nhiều sản phẩm tham gia các cuộc thi do Trung ương Đoàn thanh niên phát động.

Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1225 học sinh được xếp loại, về học lực, có 143 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 11,67%; tỉ lệ học sinh Khá và Giỏi trong năm học chiếm tới 69,7%; tỉ lệ học sinh từ Trung bình trở lên chiếm 99,84%; chỉ có 02 học sinh xếp loại Yếu, không có học sinh xếp loại học lực Kém. Xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá, chiếm trên 99% (tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước), không có hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện Văn Yên. Tham gia Đại hội thể dục thể thao ngành giáo dục tỉnh Yên Bái đạt giải Nhất toàn đoàn; tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Văn Yên giành giải Nhì toàn đoàn và tham gia Hội diễn văn nghệ huyện Văn Yên đạt giải Ba toàn đoàn và nhiều cuộc thi khác trên địa bàn huyện giành các thành tích cao. Về cơ sở vật chất: bàn giao bàn ghế mới, lắp đặt các phòng học thông minh, phòng học tiên tiến, đảm bảo đến năm học 2018 - 2019 tất các các lớp đều được trang bị phòng  học hiện đại, lắp đặt hệ thống camera an ninh, hoàn thành các hạng mục khác theo kế hoạch.

Về giải quyết chế độ học sinh: Thực hiện Hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định số 116; Hỗ trợ tiền ăn, tiền trọ theo quy định. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực, xét hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó 2 đợt với mức 200.000 đồng/1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập. Thực hiện đổi mới giờ chào cờ, các hoạt động ra chơi giữa giờ, tổ chức Hội thi “Cô, Mẹ và Em” nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được đánh giá cao.

Trong báo cáo tổng kết, thầy Hiệu trưởng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, như tỉ lệ chuyên cần duy trì chưa cao, tỷ lệ học sinh giảm so với đầu năm còn cao; một bộ phận học sinh có ý thức học tập, tu dưỡng kém, vẫn còn nhiều học sinh chưa thực hiện tốt luật an toàn giao thông; việc quản lý học sinh ở trọ gặp rất nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường đã được đầu tư nhưng vẫn còn hạn chế, thiếu thốn.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, tập trung ôn thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12; học chính khóa với các lớp chất lượng cao khối 10 và 11; Tổ chức lễ tuyên dương năm học vào ngày 19/5/2018; Bế giảng học sinh khối 12 vào ngày 02/6/208. Thi THPT quốc gia theo kế hoạch; Tổ chức ôn tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Thay mặt Ban thường trực Hội, Bác Phan Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh nhà trường đã báo cáo công tác của Hội trong năm học 2017 - 2018 và đề ra những mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội trong năm học tiếp theo. Ngay sau phiên họp chung toàn trường là phiên họp riêng của các bậc phụ huynh học sinh với các thầy, cô giáo chủ nhiệm tại các khối lớp để nắm bắt đặc điểm tình hình học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong năm học, đồng thời chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho các em học sinh khối 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Tác giả: Vũ Kim Đức
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website