Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019 - 2020 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, sáng ngày 05 tháng 01 năm 2020 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2019 - 2020 nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động dạy và học trước các bậc cha mẹ học sinh nhà trường và trao thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020, đồng thời bàn bạc thống nhất những vấn đề trọng tâm trong học kỳ II nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm các đơn vị lớp trong toàn trường.

Trong học kỳ I năm học 2019 - 2020, nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh là 1310 học sinh, cuối học kỳ I là 1300 học sinh, tỉ lệ chuyên cần đạt 99,23%. Về đội ngũ, trong học kỳ I nhà trường tổng số 79 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 04 cán bộ quản lí và 69 giáo viên trực tiếp giảng dạy; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong học kỳ I nhà trường có nhà trường có 35 HS đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2019-2020 trong đó có 02 giải Nhất, 03 giải nhì, 07 giải ba và 23 giải khuyến khích, 2 học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia. Nhiều học sinh đạt giải thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh và các giải năng khiếu thể dục thể thao.

Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá chiếm 99,77%, tăng 0,64% so với cùng kỳ năm trước. Học sinh có học lực từ trung bình trở lên chiếm 98,38%, tăng 0,19% so với cùng kỳ năm trước, trong đó học sinh khá, giỏi chiếm 62,8%, tăng 2,33% so với cùng kỳ năm trước. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện, tỉnh: Tham gia giải bóng chuyền hơi truyền thống ngành giáo dục tỉnh Yên Bái, giải bóng chuyên hơi lần thứ 2 của nhà trường chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; đạt giải Nhì bóng chuyền da học sinh tham gia Hội khỏe phù đổng; các hoạt động văn nghệ giờ chào cờ, biểu diễn dân vũ tiết 2 giờ ra chơi...

. Về cơ sở vật chất: tu sửa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống quạt điện, hoàn thành phòng truyền thống chuẩn bị kỉ niệm 50 năm thành lập trường, lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống chiếu sáng, âm thanh, thảm cỏ nhân tạo và các hạng mục khác. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực. Triển khai hiệu quả phần mềm SMAS trong quản lý học sinh theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức ở học kỳ II: hiện tượng học sinh vi phạm nội quy, nề nếp còn phổ biến, đặc biệt là vi phạm an toàn giao thông, sự xâm nhập của tệ nạn xã hội vào học đường, hiện tượng học sinh mang và sử dụng điện thoại, việc quản lí học sinh ở trọ tại thị trấn gặp nhiều khó khăn... Về phương hướng, nhiệm vụ chính trong học kỳ II tập trung vào việc tổ chức giải bóng đá truyền thống “Mừng Đảng mừng xuân” từ ngày 05/01 đến 15/01/2020; tổ chức các hoạt động dạy và học; tổ chức ôn thi tốt nghiệp lớp 12; phụ đạo học sinh khá giỏi, học sinh yếu kém; tổ chức ôn thi đại học các môn văn hoá cơ bản; thi thử đại học; nghỉ tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Cũng trong phiên học tại các đơn vị lớp, các bậc cha mẹ học sinh được nghe các thầy, cô giáo chủ nhiệm báo cáo kết quả học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong học kỳ I, đồng thời thông qua các khoản đóng góp và triển khai kế hoạch trong học kỳ II và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.