• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt cựu học sinh hướng tới kỷ niệm 50 năm, ngày thành lập trường THPT Chu Văn An

Gặp mặt cựu học sinh hướng tới kỷ niệm 50 năm, ngày thành lập trường THPT Chu Văn An

Gặp mặt cựu học sinh hướng tới kỷ niệm 50 năm, ngày thành lập trường THPT Chu Văn An

 

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2020 tại trường THPT Chu Văn An đã diễn ra buổi gặp mặt của đại diện 48 khóa cựu học sinh, hướng về kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được tổ chức vào các ngày 14 và 15/11/2020;

 

Tới dự buổi gặp mặt, có thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH, các thầy, cô giáo là trưởng các nhóm liên lạc các thế hệ học sinh và đặc biệt là sự hiện diện của 48 đại biểu đại diện cho 48 khóa cựu học sinh đã từng học tập tại trường Cấp III Văn Yên - nay là THPT Chu Văn An.

Ngay từ đầu buổi sáng với không khí hân hoan, phấn khởi, thân mật tràn ngập hội trường của các cựu giáo viên, học sinh ai cũng vui mừng, xúc động khi được gặp gỡ lại nhau, gặp lại thầy cô giáo cũ với bao tình thương mến, được ôn lại những kỷ niệm thời học sinh. Đặc biệt vinh dự và tự hào lớn nhất đối với trường là nhiều Anh, Chị cựu học sinh đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm vui, phấn khởi, tự hào của nhà trường về những thành tích mà các cựu HS trong 50 năm qua đã đạt được, đồng thời thông báo tình hình phát triển của nhà trường trong 50 năm xây dựng và trưởng thành cũng như kế hoạch kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được tổ chức vào các ngày 14 và 15/11/2020. Điều đặc biệt là các cựu HS không chỉ được nghe tình hình phát triển của nhà trường mà còn được ôn lại kỷ niệm của các khóa học để tìm lại chính mình những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, biết bao kỷ niệm của thời HS lại ùa về khiến các anh, chị hết sức xúc động.

Trong buổi gặp mặt, các anh chị cựu sinh đã phát biểu ôn lại truyền thống, và bày tỏ tấm lòng tri ân với nhà trường, với thầy cô giáo; đề xuất giải pháp để hội cựu học sinh nhà trường ngày càng hoạt động tốt hơn. Đồng thời phát động toàn thể các khóa tham gia ủng hộ hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đặc biệt là đã bầu được ban liên lạc gồm đại diện của các khóa học sinh đã từng học tập tại trường. Trưởng ban liên lạc: Anh Nguyễn Văn Thảo - Đại diện khoá 6. Các Phó Trưởng ban gồm có 6 anh/chị: (1) Chị Nguyễn Thị Thuận - Đại diện khóa 1, phụ trách từ khóa 1 đến khóa 9; (2) Chị Phạm Thị Mai Anh - Đại diện khóa 15, phụ trách từ khóa 10 đến khóa 19; (3) Anh Lê Tiến Mạnh - Đại diện khóa 25, phụ trách từ khóa 20 đến khóa 29; (4) Anh Phạm Hữu Công - Đại diện khóa 26 (Phó Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An - Đại diện thường trú của Ban liên lạc Lâm thời tại Trường); (5) Anh Đỗ Văn Thành - Đại diện khóa 32, phụ trách từ khóa 30 đến khóa 39; (6) Anh Ngô Thành Hưng - Đại diện Khóa 40, phụ trách từ khóa 40 đến khóa 49.

Buổi gặp mặt đã kết thúc trong sự lưu luyến của mỗi cựu HS về mái trường THPT Chu Văn An thân yêu, về những người thầy, người cô đã gắn bó với mình suốt bao năm học:

“Dù mai tung cánh muôn phương

Tình thầy, nghĩa bạn mái trường không quên”

Câu thơ ấy còn vọng mãi trong lòng mỗi người tham gia buổi gặp mặt. Ban liên lạc mong muốn những buổi gặp mặt cựu HS như thế sẽ được tổ chức hằng niên nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các cựu HS với nhau, giữa cựu học sinh với nhà trường, với các thầy cô. Lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy, các anh, chị học sinh về tham dự buổi gặp mặt, đồng thời nhà trường sẽ duy trì sợi dây liên lạc với cựu học sinh mọi vùng miền để cùng chung tay xây dựng trường THPT Chu Văn An ngày càng vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website