• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khai giảng năm học 2008-2009 tại Trường PTCS xã Y Can, huyện Trấn Yên.

Ngày 3/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Sáng cùng ngày Phó Thủ tướng đã tới dự lễ khai giảng năm học 2008-2009 với tập thể giáo viên, học sinh của Trường phổ thông cơ sở của xã Y Can, huyện Trấn Yên, nơi vừa trải qua trận lũ lịch sử đầu tháng 8/2008.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp thị sát cơ sở vật chất, kiểm tra công tác chuẩn bị sách giáo khoa, đồ dùng học tập của Nhà trường cho năm học mới. Phó Thủ tướng ân cần động viên giáo viên và học sinh của Trường gắng sức vượt qua khó khăn hậu quả của trận lụt vừa qua để phấn đấu gianggr dạy, học tập cho tốt. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2008-2009. Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, ngành Giáo dục Yên Bái cần nhanh chóng triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2008 – 2009, trong đó tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn chặt với cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Các cấp quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, nhân rộng điển hình trong từng năm học. Năm học 2008 - 2009 đối với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" tập trung giải quyết 3 vấn đề: Mỗi nhà trường đều có nhà vệ sinh và tổ chức cho học sinh làm vệ sinh, thường xuyên đảm bảo sách sẽ; mỗi trường phổ thông nhận chăm sóc và phát huy giá trị một di tích văn hoá, lịch sử, cách mạng; lựa chọn và đưa trò chơi dân gian hoặc hoạt động vui chơi tích cực khác vào trường học. Đối với giáo dục mầm non, cần đảm bảo phù hợp với đặc điểm và tâm lý của trẻ. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến. Phát triển mạng lưới trường lớp. Củng cố và tăng cường cơ sở vật chất kỹ thật theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Cùng với đó, cần đẩy nhanh việc đào tạo nghề cho thanh niên, phấn đấu đến năm 2010 có 50% thanh niên có nghề trong tay. Tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng căn dặn các thầy, cô giáo và học sinh xã Y Can, Bác Hồ đã dạy: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Ngày nay chúng ta hiểu rằng địa phương nào yếu kém về giáo dục thì cũng sẽ yếu về kinh tế. Vì thế các thầy cô giáo phải phấn đấu để dạy tốt hơn, các em học sinh phấn đấu để học tốt, tự tin trong học tập hơn nữa. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu mỗi nhà trường ở Yên Bái nhận đỡ đầu và phát huy giá trị một di tích lịch sử văn hóa tại địa phương. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong các thầy cô giáo, các em học sinh xã Y Can bước vào năm học mới sẽ cố gắng ngay từ tuần đầu, tháng đầu, sao cho mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng tỉnh Yên Bái 200 bộ đồ dùng dạy học cho giáo viên, 2.000 bộ đồ dùng học tập cho học sinh, 2.000 bộ sách giáo khoa tiểu học và 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng.


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website