• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2009

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 đang đến gần. Toàn ngành giáo dục Yên Bái đang vào cuộc rất quyết liệt để bứt phá ra khỏi nhóm cuối bảng trong kết quả thi tốt nghiệp toàn quốc; đồng thời cũng đang tích cực giải quyết những nhiệm vụ cho một nền giáo dục phát triển bền vững.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 đang đến gần. Toàn ngành giáo dục Yên Bái đang vào cuộc rất quyết liệt để bứt phá ra khỏi nhóm cuối bảng trong kết quả thi tốt nghiệp toàn quốc; đồng thời cũng đang tích cực giải quyết những nhiệm vụ cho một nền giáo dục phát triển bền vững.

 

 

 

Sáng ngày 07/4/2009, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009. Tới dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo các trường THPT, trung tâm GDTX-HNDN và giáo viên đang dạy môn Tiếng Anh lớp 12 trong toàn tỉnh.

Hội nghị đã tiến hành phổ biến những điểm mới trong cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2009 và quán triệt tiếp tục tổ chức kỳ thi nghiêm túc theo tinh thần cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục". Tại hội  nghị này Sở đã phân tích kết quả các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây và thảo luận, bàn các biện pháp, kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh sao cho hiệu quả. Đồng thời, hội nghị cũng tập trung vào bàn các nội dung chuẩn bị cho phương án thực hiện việc tổ chức thi theo cụm và chấm bài thi chéo giữa các tỉnh. Với tinh thần thẳng thắn, Sở đã thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, việc triển khai kế hoạch ôn thi, tình hình giảng dạy của giáo viên sau đợt kiểm tra đột xuất ở một số trường.

Bước vào năm học 2008 - 2009, nhiều đơn vị trường học bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 4; tuy nhiên, toàn ngành với ý chí quyết tâm vừa nỗ lực giải quyết khó khăn vừa phải từng bước khắc phục những yếu kém vốn dĩ là “sản phẩm của lịch sử” để lại; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, bám sát cơ sở, bước đầu đã điều động giáo viên từ trường thừa đến một số trường khó khăn đang còn thiếu giáo viên; công tác phụ đạo học sinh yếu kém, ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 được chỉ đạo từ đầu năm học. Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố các môn thi tốt nghiệp THPT, Sở đã triển khai tổ chức kỳ thi thử cho tất cả các trường THPT. Từ kết quả thi thử này sẽ được các trường phân tích, rút kinh nghiệm cho khâu ôn tập và trao đổi thông tin với phụ huynh học sinh, đồng thời tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các địa phương bàn biện pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đảm bảo thực chất, hiệu quả.

Đại biểu dự khai mạc Hội nghị tại hội trường

Riêng đối với môn Tiếng Anh, môn học có kết quả thi tốt nghiệp trong 2 năm qua rất thấp (dưới 20% học sinh đạt điểm từ 5 trở lên), vì vậy, Phòng Giáo dục Trung học đã tập trung toàn bộ giáo viên đang trực tiếp dạy môn học này ở lớp 12 tham gia thêm 2 ngày sau hội nghị để cùng thảo luận, trao đổi và bàn bạc việc tổ chức ôn tập cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 đang đến gần, việc tổ chức ôn tập cho khối lớp 12 đang được ngành và các đơn vị trường học đặc biệt quan tâm. Qua hội nghị, đã tạo điều kiện cho các cơ sở có định hướng đúng đắn, tập trung cao độ và nỗ lực để giúp cho các em học sinh có được lượng kiến thức cần thiết, bình tĩnh, tự tin và nghiêm túc bước vào kỳ thi tốt nghiệp với kết quả cao. Toàn ngành giáo dục Yên Bái đang vào cuộc rất quyết liệt để bứt phá ra khỏi nhóm cuối bảng trong kết quả thi tốt nghiệp toàn quốc; đồng thời cũng đang tích cực giải quyết những nhiệm vụ cho một nền giáo dục phát triển bền vững. 

Văn phòng Sở GD&ĐT Yên Bái


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website