• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2018 - 2019

Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2018 - 2019

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018 - 2019 và Điều lệ Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ngày 06 tháng 01 năm 2018 Trường THPT Chu Văn An tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối học kỳ I năm học 2018 - 2019 nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động dạy và học trước các bậc cha mẹ học sinh nhà trường, đồng thời trao thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa năm học 2018 - 2019.

Tới dự hội nghị có các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các bác Chi hội trưởng, các bậc cha mẹ học sinh trong trường. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường và các thầy, cô giáo chủ nhiệm, các thầy, cô giáo và học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa năm học 2018 - 2019.

Trong học kỳ I năm học 2018 - 2019, nhà trường có 30 đơn vị lớp, tổng số học sinh là 1287 học sinh, cuối học kỳ I là 1269 học sinh, tỉ lệ chuyên cần đạt 98,6%. Về đội ngũ, trong học kỳ I nhà trường tổng số 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 04 cán bộ quản lí và 70 giáo viên trực tiếp giảng dạy; cơ cấu đội ngũ đồng bộ, đạt chuẩn, có đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Về chất lượng mũi nhọn, trong học kỳ I nhà trường có 50 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ 2 trong danh sách các trường có thành tích trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 06 giải nhì, 14 giải ba và 30 giải khuyến khích. Nhà trường có 02 học sinh tham gia thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Về chất lượng chuyên môn duy trì ổn định, trong tổng số 1269 học sinh được xếp loại, về học lực, có 98,18% xếp loại từ Trung bình trở lên (tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước), trong đó học lực khá và giỏi chiếm 60,52% (tăng 1,54% so với cùng kỳ năm trước). Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện của khối 12 đạt 14%, khối 11 là 13,46% và khối 10 là 4,3%. Xếp loại hạnh kiểm: đạt 99,13% Khá, Tốt (tăng 1,67% so với cùng kỳ năm trước), không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Yếu. Việc thực hiện quy chế chuyên môn, chương trình, SGK đảm bảo đủ môn, đủ tiết, đúng PPCT, chất lượng luôn đứng ở tốp đầu trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái, công tác ứng dụng CNTT, thiết bị tiên tiến vào dạy và học được đẩy mạnh.

 

Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và đạt nhiều thành tích cao, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức trên địa bàn huyện, tỉnh. Đoàn vận động viên nhà trường tham gia giải bóng chuyền ngành giáo dục tỉnh Yên Bái giành giải Ba, tổ chức giải bóng chuyền hơi truyền thống và các hoạt động phong trào theo từng đợt thi đua. Tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đón các đoàn đại biểu, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành về dự. Về cơ sở vật chất: hoàn thành lắp đặt, sử dụng các phòng học thông minh, phòng học tiên tiến, hoàn thành hệ thống sân chơi, vườn cây ăn quả tạo không gian xanh - sạch - đẹp, lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống chiếu sáng, âm thanh, thảm cỏ nhân tạo và các hạng mục khác. Quỹ học sinh nghèo vượt khó được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả tích cực. Tiếp tục triển khai hiệu quả phần mềm SMAS trong quản lý học sinh theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang đứng trước những khó khăn, thách thức ở học kỳ II: tỉ lệ học sinh bỏ học còn cao, hiện tượng học sinh vi phạm nội quy, nề nếp còn phổ biến, đặc biệt là vi phạm an toàn giao thông, sự xâm nhập của tệ nạn xã hội vào học đường, hiện tượng học sinh mang và sử dụng điện thoại, việc quản lí học sinh ở trọ tại thị trấn gặp nhiều khó khăn... Về phương hướng, nhiệm vụ chính trong học kỳ II tập trung vào việc tổ chức giải bóng đá truyền thống “Mừng Đảng mừng xuân” từ ngày 15/01 trong khoảng 2 tuần; tổ chức các hoạt động dạy và học; tổ chức ôn thi THPT quốc gia lớp 12; phụ đạo học sinh khá giỏi, học sinh yếu kém; tổ chức ôn thi đại học các môn văn hoá cơ bản; thi thử đại học; nghỉ tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Tại hội nghị nhà trường đã tổ chức trao thưởng của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái cho 17 thầy, cô giáo có học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa năm học 2018 - 2019 và 50 em học sinh đạt giải, trong đó có 06 giải nhì, 14 giải ba và 30 giải khuyến khích. Tổng số tiền thưởng của Sở giáo dục cho các thầy, cô giáo và các em học sinh lên tới 31.800.000đ.

Cũng trong phiên học tại các đơn vị lớp, các bậc cha mẹ học sinh được nghe các thầy, cô giáo chủ nhiệm báo cáo kết quả học tập, tu dưỡng của các em học sinh trong học kỳ I, đồng thời thông qua các khoản đóng góp và triển khai kế hoạch trong học kỳ II và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2018 - 2019.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website