Ngoại khóa kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Thực hiện các kế hoạch, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, sáng ngày 8/3/2014 Trường THPT Chu Văn An phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tới dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH cùng các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Sau phần văn nghệ chào mừng của Đoàn thanh niên, cô giáo Ngô Thị Hậu - Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3: cách đây 104 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, các em nữ sinh những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và có được những niềm vui thực sự ý nghĩa và trọn vẹn trong ngày đặc biệt 8/3.

Phần lớn thời gian của buổi ngoại khóa được dành cho việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, giao lưu giữa các thầy, cô giáo với các em học sinh. Buổi ngoại khóa đã khép lại chương trình kỷ niệm 104 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy, cô giáo và các em học sinh.