• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa, ký cam kết an toàn giao thông

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn & Phong trào Thanh niên năm học 2015 - 2016. Được sự nhất trí của cấp ủy, BGH Nhà trường, ngày 07/9/2015 Đoàn thanh niên Trường THPT Chu Văn An tổ chức Ký kết không vi phạm an toàn giao thông năm học 2015 - 2016.

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn & Phong trào Thanh niên năm học 2015 - 2016. Được sự nhất trí của cấp ủy, BGH Nhà trường, ngày 07/9/2015 Đoàn thanh niên Trường THPT Chu Văn An tổ chức Ký kết không vi phạm an toàn giao thông năm học 2015 - 2016.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Đặng Trần Hoàng - Đội phó đội phụ trách vận hành và bảo trì đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai địa phận tỉnh Yên Bái. Về phía nhà trường, có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, các bác trong Ban Thường trực Hội Cha mẹ Học sinh, các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn học sinh trong nhà trường.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Hà Hữu Thành - Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu tuyên truyền về an toàn giao thông: “Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội thì cũng dẫn tới sự đa dạng hóa của các loại hình phương tiện giao thông. Do vậy vấn đề ATGT là vấn đề lớn được đặc biệt quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia thì riêng trong năm 2014 cả nước đã xảy ra trên 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm trên 7.475 người chết, làm bị thương khoảng 19.973 người. Tính bình quân mỗi ngày, toàn quốc có trên 76 vụ tai nạn giao thông làm  khoảng 27 người chết và 73 người bị thương. Bước sang năm 2015, tai nạn giao thông vẫn diễn ra từng ngày từng giờ và đang đe dọa cũng như đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Theo số liệu báo cáo mới nhất, trong nửa đầu năm 2015, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã diễn ra 93 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 29 người chết, 108 người bị thương.Trong đó ,đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông chính là các em học sinh đang trong độ tuổi cắp sách tới trường.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, lấn đường, điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về ATGT. Thời gian qua, trong nhà trường đã có 1 số HS vi phạm về quy định ATGT, các em thường hay mắc phải lỗi đó là lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lỗi điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe, cá biệt có 1 vài HS đi xe đạp trên đường cao tốc và đã được nhắc nhở và xử lí kịp thời...”.

Đi khắp các nẻo đường gần xa chúng ta đều thấy khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người. Bởi thế, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mỗi chúng ta.

Thay mặt Ban quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đồng chí Nguyễn Xuân Huy đã phát biểu, tuyên truyền về an toàn giao thông tới toàn thể giáo viên và các em học sinh trong toàn trường, đồng thời nhấn mạnh: Các em học sinh là một trong những lực lượng đông đảo có một vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã - hội của đất nước. Do vậy, là những học sinh THPT Chu Văn An các em hãy đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng “Văn hoá giao thông” bằng những việc làm cụ thể như: Chúng ta hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe moto, xe gắn máy, điều khiển phương tiện giao thông khi đủ độ tuổi và có giấy phép lái xe, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ… Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông… Từ đó góp phần xây dựng nhiều tuyến phố, nhiều con đường xanh - sạch - đẹp; xây dựng nhiều con đường giao thôngvăn minh; bảo vệ giữ gìn và xây dựng nhiều công trình giao thông công cộng. Có làm được như vậy, chúng ta mới xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, thế hệ gường cột của nước nhà, cũng chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày một đổi mới và tươi đẹp.

Thay mặt các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường, đại diện 32 chi đoàn học sinh đã ký kết không vi phạm an toàn giao thông, đồng thời triển khai văn bản để toàn thể các đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn ký cam kết không vi phạm luật giao thông trong năm học 2015 - 2016.

 


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website