• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đoàn trường khóa 42

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở và chương trình công tác của Đoàn trường, ngày 11 tháng 3 năm 2012, Đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức Đại hội Đoàn trường khóa 42, nhiệm kỳ 2011 - 2012.

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về nhiệm kỳ Đại hội trường học. Hướng tới Đại hội đại biểu huyện Đoàn Văn Yên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2012-2017. Ngày 11/3/2012 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chu Văn An khóa 42 nhiệm kỳ 2011-2012 đã long trọng diễn ra tại Hội trường tầng II Hiệu bộ nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía BTV Huyện Đoàn có đ/c Hoàng Kim Ninh - UV BCH Huyện ủy - Bí thư Huyện Đoàn, các đ/c trong BTV Huyện đoàn Văn Yên. Về phía Nhà trường, có đ/c Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c đại diện cấp ủy, BGH, Công đoàn nhà trường. Đại hội có sự hiện diện của các đ/c đại diện Đoàn TTGDTX - HNDN huyện Văn Yên, Đoàn trường THPT Trần Phú, BCH Đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên, BCH Đoàn Công an huyện Văn Yên, BCH Đoàn các đơn vị bạn… cùng với các đ/c khối trưởng chủ nhiệm các khối lớp, các đ/c trong chi đoàn giáo viên và bí thư các chi đoàn học sinh trong toàn trường.

Thay mặt BTV Đoàn trường, đ/c Hà Hữu Thành - UV BTV, Phó bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác đoàn & phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2010-2011 và dự thảo phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011-2012. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2010-2011 Đoàn thanh niên nhà trường đã trển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử đất nước, truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Hội; các chủ trương, Nghị quyết của ngành Giáo dục và của Đoàn thanh niên... Về các chi đoàn học sinh có 1472 ĐVTN: xếp loại văn hóa: có 53 HS xếp loại giỏi, 710 HS xếp loại khá, 670 HS xếp loại học lực TB và 62 HS xếp loại yếu, không có HS xếp loại học lực kém. Xếp loại đạo đức: Tốt: 88,15%,  Khá: 10,64%, TB: 1,14%, Yếu: (0,07%). Về chất lượng mũi nhọn, có 23 học sinh đạt giải HSG cấp Tỉnh trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi các môn văn hóa, 01 học sinh đạt giải giải ba quốc gia môn Lịch sử và nhiều giải cao trong thi giải toán trên máy tính Casio... Trong năm học có 100% giáo viên trong tuổi Đoàn tham gia hội giảng cấp tổ đạt yêu cầu trở lên, trong đó hơn 90% đạt loại khá, giỏi; Nhiều giáo viên trong tuổi đoàn tham gia Hội giảng và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; các đ/c Dương Thanh Tú, Nguyễn Thị Thu, Bùi Hồng Vân... tham gia bồi dưỡng HSG và có học sinh đạt giải cấp tỉnh; các đ/c giáo viên trẻ tham gia Hội giảng các cấp đều có sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao…

Về phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2011-2012 tập trung vào thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên học sinh; Tổ chức cho đoàn viên thanh niên học sinh, cán bộ giáo viên trẻ tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đoàn. Tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc. Và thực hiện chủ đề năm học “Thanh niên trường học thi đua học tập, rèn luyện lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2012 - 2017 ”.

Sau phần báo cáo và phương hướng, Đại hội được nghe các bản tham luận về công tác giảng dạy - đổi mới phương pháp dạy học, tham luận về chấp hành nội quy học tập đạt thành tích cao, tham luận về phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, công tác giáo dục đạo đức và chấp hành pháp luật cùng nhiều ý kiến đóng góp nhằm xây dựng phương hướng hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ 2011-2012. Các ý kiến tham luận tại Đại hội tập trung vào các vấn đề trọng tâm theo chủ đề năm học, nhấn mạnh tới các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, hội giảng, bồi dưỡng học sinh giỏi, phương pháp dạy và học đạt thành tích cao, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Đoàn cấp trên, đ/c Hoàng Kim Ninh - UV BCH Huyện ủy - Bí thư Huyện Đoàn đã ghi nhận, cổ vũ những thành tích Đoàn trường đã đạt được trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện các phong trào Đoàn trường góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường. Đồng thời, đ/c cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức; sự thiếu nhiệt tình, thiếu cố gắng trong hoàn thành nhiệm vụ được giao của một bộ phận ĐVTN; tình trạng ăn, ở, sinh hoạt thiếu lành mạnh của một bộ phận ĐVTN là học sinh… là những vấn đề nổi cộm trong ĐVTN nhà trường. Đ/c cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới công tác ĐVTN nhà trường, chủ động nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch qua việc lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của BTV Đoàn trường nhiệm kỳ trước.

Tại Đại hội, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, đ/c Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường vào những thành tích chung của nhà trường, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại của Đoàn thanh niên nhà trường trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức cho ĐVTN như: hiện tượng học sinh vi phạm nội quy còn phổ biến; ảnh hưởng tiêu cực của các tác động bên ngoài tới ĐVTN thông qua các phương tiện nghe, nhìn; phong trào ĐVTN nhà trường còn chưa xứng với tiềm năng của hơn 1500 ĐVTN; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao còn mang tính thời vụ; BCH Đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm, chưa có cán bộ chuyên trách; sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động… Đ/c đề nghị BCH Đoàn trường nhiệm kì mới phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm học.

 

Cũng tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khoá 42, nhiệm kỳ 2011-2012 gồm 15 đ/c. Thay mặt BCH khoá mới, đ/c Nguyễn Thái Thuỵ - UV BTV - Bí thư Đoàn trường hứa trước đại hội, BCH khoá mới sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển.

 

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TRƯỜNG KHOÁ 42, NHIỆM KỲ 2011 - 2012

TT

HỌ TÊN

CHI ĐOÀN

NĂM SINH

DÂN TỘC

CHỨC VỤ

01

Nguyễn Thái Thụy

Giáo viên

1979

Kinh

Bí thư Đoàn trường

02

Hà Hữu Thành

Giáo viên

1987

Kinh

Phó BT Đoàn trường

03

Trần Thế Anh

Giáo viên

1984

Kinh

UV BTV Đoàn trường

04

Lê Thị Yến

Giáo viên

1985

Kinh

UV BTV Đoàn trường

05

Vũ Nhung Huyền

Giáo viên

1986

Kinh

UV BCH Đoàn trường

06

Phạm Thu Hằng

Giáo viên

1981

Kinh

UV BCH Đoàn trường

07

Nguyễn Anh Đức

Giáo viên

1986

Kinh

UV BCH Đoàn trường

08

Trần Thị Hường

Giáo viên

1985

Kinh

UV BCH Đoàn trường

09

Đoàn Tùng Lâm

Giáo viên

1984

Kinh

UV BCH Đoàn trường

10

Trần. T. Thu Phương

Giáo viên

1990

Kinh

UV BCH Đoàn trường

11

Đỗ Thị Nga

Giáo viên

1984

Kinh

UV BCH Đoàn trường

12

Phạm Lê Giang

Giáo viên

1983

Kinh

UV BCH Đoàn trường

13

Trần Anh Dũng

Học sinh

1996

Kinh

UV BCH Đoàn trường

14

Vũ Lê Thảo Vân

Học sinh

1995

Kinh

UV BCH Đoàn trường

15

Trần Trung Tuấn

Học sinh

1996

Kinh

UV BCH Đoàn trường

 

 

 


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website