• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Chi đoàn Giáo viên khóa 46, nhiệm kỳ 2015 - 2016

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chương trình công tác Đoàn & phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016. Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 45 BCH CĐGV trường THPT Chu Văn An, nhiệm kỳ 2014-2015. Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH Nhà trường và BTV Đoàn trường.

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chương trình công tác Đoàn & phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016. Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 45 BCH CĐGV trường THPT Chu Văn An, nhiệm kỳ 2014-2015. Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BGH Nhà trường và BTV Đoàn trường.

Chiều ngày 24/9/2015 Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn giáo viên trường THPT Chu Văn An khoá 46, nhiệm kỳ 2015 - 2016 đã long trọng diễn ra tại Phòng Hiệu bộ nhà trường. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đ/c đoàn viên và các đ/c là đảng viên trong tuổi đoàn đang tham gia sinh hoạt trong chi đoàn giáo viên.

Đại hội diễn ra long trọng, đúng nghi thức với sự chuẩn bị chu đáo của các khâu. Trước lúc đại hội diễn ra là một số tiết mục văn nghệ chào mừng do các đ/c trong chi đoàn biểu diễn. Sau khi nghe đ/c Hà Hữu Thành đọc bản báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2015 và dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2015 - 2016, đại hội đã nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đ/c Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường về những hoạt động của Chi đoàn giáo viên trong nhiệm kỳ tới, vấn đề được nhấn mạnh ở đây là phải thể hiện được vai trò của Chi đoàn nòng cốt trong Đoàn trường, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh noi theo. Bên cạnh đó vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, vấn đề giáo dục đạo đức và thực hiện ý thức chấp hành pháp luật của các đoàn viên trong chi đoàn được nhấn mạnh.

Đại hội được nghe các bản tham luận về công tác giảng dạy - đổi mới phương pháp dạy học, công tác giáo viên chủ nhiệm, công tác văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, công tác giáo dục đạo đức và chấp hành pháp luật cùng nhiều ý kiến đóng góp nhằm xậy dựng phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2015 - 2016. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, hội giảng, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, viết bài cho trang Web nhà trường, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ, hướng tới các hoạt động kỉ niệm 45 năm thành lập trường và góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn giáo viên nhà trường đã hoạt động có hiệu quả, xứng đáng với danh hiệu chi đoàn nòng cốt của Đoàn trường. Nhiều đồng chí đoàn viên đã đạt danh hiệu cao quý của ngành như: 100% đoàn viên trong chi đoàn luôn tích cực chủ động học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các cuộc thi sáng tạo, đề xuất các ý tưởng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, rèn luyện, vui chơi giải trí; Trong năm học có 100% đoàn viên trong chi đoàn tham gia hội giảng cấp tổ đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 100 % các đ/c đạt loại khá, giỏi; Có 07 đ/c giáo viên trong chi đoàn tham gia Hội giảng cấp trường. Trong đó có đ/c đó đạt giải cao: đ/c Đoàn Tùng Lâm - GV tổ Thể dục - QP đó đạt giải nhì. Các đ/c tham gia Hội giảng cấp trường đều có sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao; Có nhiều đ/c giáo viên trong chi đoàn hăng say, miệt mài với công tác đào tạo và bồi dường HSG của nhà trường. Trong năm 2014 - 2015 có nhiều đ/c có học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa cơ bản: đ/c Hà Hữu Thành, đ/c Vũ Kim Đức, đ/c Đoàn Hải Yến, đ/c Trần Thế Anh, đ/c Dương Thanh Tú… Đặc biệt đ/c Trần Thị Hường có HS đạt giải III và giành huy chương Đồng trong kì thi Olimpic Tiếng Anh quốc gia qua mạng internet, đ/c Nguyễn Thế Quang, đ/c Đoàn Tùng Lâm, đ/c Phạm Hồng Thứ có nhiều học sinh đạt các huy chương vàng, bạc, đồng trong đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh. Đặc biệt, đ/c Nguyễn Thế Quang được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái  tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2014 - 2015.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên nhiệm kỳ 2015 - 2016 gồm 3 đ/c: Trần Thế Anh, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thị Thu. Thay mặt BCH khoá mới, đ/c Nguyễn Anh Đức - Bí thư chi đoàn GV hứa trước đại hội, BCH khoá mới sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đưa phong trào Đoàn trong chi đoàn ngày càng phát triển. Hy vọng BCH khoá mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm những vụ năm học mà đại hội đã đề ra. 


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website