CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019-2020

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019 - 2020

Thực hiện các văn bản Hướng dẫn của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 - 2020 trong các trường học và cơ sở giáo dục, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2018 - 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân năm học 2019 - 2020, chiều ngày 02/10/2019 Hội nghị Cán bộ công chức viên chức năm học 2019 - 2020 Trường THPT Chu Văn An đã long trọng diễn ra.

Đến dự có thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH Nhà trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn cùng toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Sau phần khai mạc, thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy giáo Bùi Văn Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2018 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong đó, báo cáo nêu bật những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời thầy Hiệu trưởng nhà trường cũng nêu lên những tồn tại, yếu kém, như việc chất lượng giáo dục mặc dù đã được nâng lên nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thời đại mới; chất lượng mũi nhọn chưa thực sự bền vững; công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường chưa thực sự hiệu quả...

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 tập trung vào việc giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, chuẩn chất lượng; triển khai đồng bộ, hiệu quả trường học kết nối, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; tiếp tục triển khai đổi mới thi cử theo tinh thần Nghị quyết số 29; chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; rà soát đội ngũ, tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình trường THPT đào tạo chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Hội nghị tiến hành kiện toàn Ban thanh tra nhân dân năm học 2019 - 2020 và thảo luận các vấn đề về đổi mới kiểm tra, đánh giá; các giải pháp triển khai hiệu quả cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; kinh nghiệm ôn thi THPT quốc gia đạt kết quả cao; biện pháp thúc đẩy các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong công đoàn nhà trường; giáo dục, tuyên truyền luật an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trong nhà trường.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, đồng chí Dương Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đánh giá tổng kết công tác thi đua khen thưởng của nhà trường trong năm học 2018 - 2019 với nhiều thành tích nổi bật, nhiều danh hiệu cao quý được cấp trên ghi nhận và khen thưởng đối với tập thể nhà trường, các tổ chuyên môn, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời tổ chức ký cam kết thi đua và thực hiện các nghị quyết của hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2019 - 2020. Đại diện nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn cùng ký cam kết thi đua thực hiện thắng lợi các nghị quyết hội nghị.

Ngay sau phần ký cam kết thi đua, Nhà trường, Công đoàn đã thông qua các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 gồm các tập thể lao động tiên tiến, các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.