• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạm Minh Hiếu - Tấm gương học sinh hiếu học

Một cậu học trò thư sinh, ít nói, có phần nhút nhát, bẽn lẽn, hay xấu hổ và không thích nói về mình là cảm nhận rõ nhất khi tiếp xúc với Phạm Minh Hiếu - Học sinh K36A1 - Giải nhất môn Hóa kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2007 - 2008.
Một cậu học trò thư sinh, ít nói, có phần nhút nhát, bẽn lẽn, hay xấu hổ và không thích nói về mình là cảm nhận rõ nhất khi tiếp xúc với Phạm Minh Hiếu - Học sinh K36A1 - Giải nhất môn Hóa kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2007 - 2008.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Tân Lập - xã Lang Thíp, một xã thượng huyện vùng cao giáp Bảo Hà - Lao Cai, là xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Văn Yên giao thông đi lại khó khăn trong một gia đình bố là cán bộ Y tế xã, mẹ làm ruộng, kinh tế gia đình như bao người dân trong xã. Nhà Hiếu có 2 anh em, anh trai Hiếu cũng từng là học sinh giỏi nhiều năm, hiện nay đang học tại Học viện ngân hàng. Học xong chương trình THCS tại xã Hiếu thi và đõ vào trường THPT Chu Văn An cách nhà 30 km với điểm thi rất cao và được xếp vào lớp mũi nhọn các môn tự nhiên của nhà trường. Những ngày đầu xa gia đình xuống Mậu A trọ học, Hiếu cũng gặp rất nhiều khó khăn: Xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Môi trường học tập tót hơn so với những năm học THCS nhưng kiến thức nhiều và khó, phương pháp giảng dạy của thầy cô khác nhiều so với trước đây. Điều may mắn nhất với Hiếu là luôn được bố mẹ động viên, tạo điều kiện để em học tốt dù gia đình còn gặp khó khăn. Điều mà các thầy cô giáo và các bạn học sinh ở trường ai cũng biết đó là Hiếu rất say mê và học rất giỏi các môn tự nhiên. Hầu hết các bài kiểm tra những bộ môn : Toán - Lý - Hóa - Sinh của Hiếu đều đạt điểm giỏi vì vậy tổng kết môn của em lúc nào cũng trên 9 phảy đối với những môn này, có môn suýt soát 10.0 Các cô giáo bộ môn thường nói đùa với nhau rằng : Gọi Hiếu lên bảng cố tìm cách hỏi thêm nhiều câu hỏi phụ khó để không cho điểm tối đa mà cũng không được.Trong học tập, dù là giờ chính khóa, phụ đạo hay tự học ở nhà Hiếu đều chăm chú, tập trung và tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức riêng và hiệu quả nhất. Ngoài những kiến thức trong sách, Hiếu thường mượn các thầy cô giáo những tài liệu nâng cao để tự học, những vấn đề gì chưa hiểu nhờ các thầy cô giáo giảng giải, trao đổi trong các buổi học phụ đạo hoặc ngoài giờ lên lớp. Khi tôi hỏi Hiếu "em có bí quyết gì trong học tập không?" Hiếu trả lời giản dị " Em không có bí quyết gì đâu, chỉ tập trung học và rất thích học thôi, mỗi khi thầy cô cho bài tập khó em rất hứng thú, nếu giải chưa xong hoặc chưa cảm thấy thỏa mãn em quyết làm bằng được thì mới làm việc khác được..." Các bạn trong lớp rất khâm phục khả năng học tập của Hiếu vì mấy năm học tại trường chưa thấy Hiếu bó tay trước một bài toán khó nào. Lặng lẽ, không ồn ào, sôi nổi như các bạn nhưng Hiếu luôn là tấm gương về tinh thần học tập cho các bạn. Trong kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa Hiếu đạt 18,25/20 điểm dành giải nhất và chuẩn bị về Yên bái dự thi cấp tỉnh vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Chúc em tiếp tục vượt qua kỳ thi đầy khó khăn này để bước vào kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia tổ chức vào cuối tháng 1 năm 2008.

Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website