• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương mặt Học sinh giỏi Quốc gia 2009

BBT đăng tải bài viết của bạn Hoàng Oanh, học sinh lớp 12A5 viết về bạn Nguyễn Ngọc Thạch - Giải nhì Quốc gia môn Địa lý để các em học sinh và bạn đọc xa gần hiểu thêm về gương mặt học sinh giỏi Quốc gia năm học 2008 - 2009
Nếu có dịp đến thăm lớp 12A5, hẳn các bạn sẽ ấn tượng mạnh về một cậu học trò hay cười, láu cá nhưng cũng rất nghịch ngợm. Đó là người vừa đạt giải nhì trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lí- cũng chính là người mà ngay bây giờ các bạn sẽ được làm quen, bạn: Nguyễn Ngọc Thạch- học sinh lớp 12a5, Trường THPT Chu Văn An, Mậu A, Văn Yên, Yên Bái.

Bề ngoài, Thạch không phải là một chàng trai cao lớn. Thậm chí, so với lứa tuổi và các bạn nam cùng trang lứa, cậu có vẻ nhỏ con và non nớt hơn. Nếu thoáng trông thấy Thạch trên sân trường, bạn cũng đừng ngạc nhiên vì sao có nhiều người ngỡ bạn ấy chỉ là học sinh lớp 10, lớp 11. Vui tính, hay cười, thông minh, tinh nghịch- dường như tất cả những từ đó chưa đủ diễn tả hết tính cách của Thạch. Ở bạn là sự tổng hợp và pha trộn những nét tính tình tự nhiên, trong sángcủa lứa tuổi học trò, vừa có sự chắc chấn và khảng khái của một người dám làm, dám khẳng định, dám thể hiện. Thạch là “diễn viên hài: chuyên pha trò để gây cười cho cả lớp, là một lớp phó văn - thể - mĩ gương mẫu trong các hoạt động, là một học sinh có nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như các hoạt động thể thao. Có thể nói, Thạch là một chàng trai đa tài.

Trong học tập, Thạch thể hiện là một học sinh hiểu biết, ham học hỏi. Ngay từ khi học lớp 10, năng khiếu của Thạch đã được bộc lộ roc trong môn Địa lí. Bằng chứng là bạn thường đưa ra cá câu hỏi hay và cũng trả lời được nhiều câu hỏi hóc búa mà cô giáo đặt ra. Năm nào Thạch cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, có phẩy học trung bình môn Địa cao nhất lớp. Sự nỗ lực và cố gắng của bạn cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Năm học 2008 -2009 này, Thạch đã đạt được nhiều kết quả cao trong lĩnh vực học tập: giải Khuyến khích cấp Tỉnh, Giải Nhì Quốc gia môn Địa lí. Đặc biệt, Thạch trở thành một trong số không nhiều học sinh Tỉnh Yên Bái đạt giải cao trong kì thi Quốc gia nói chung và bộ môn Địa lí nói riêng.

Bên cạnh những thành tích học tập, Thạch cũng là một học sinh rất tích cực tham gia các hoạt động thể thao và cũng đạt nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ. Mấy tháng trước đây, Thạch vừa đạt giải nhất võ Vôvinam trong giải võ thuật mở rộng của tỉnh Yên Bái. Có lẽ, sự kết hợp giữa thể chất và trí tuệ đã đem lại cho Thạch sự minh mẫn, sức khỏe và phản ứng rất tinh, rất nhanh trong học tập. Không những thế, Thạch là một cây đàn Ghita và rất nhiệt tình truyền dạy cách chơi cho các bạn khác.

Tôi quen Thạch từ trước khi chúng tôi học cùng nhau. Ban đầu, ấn tượng của tôi về bạn không có gì sâu sắc. Qua 3 năm học chung một lớp, tôi phát hiện ra ở bạn nhiều phẩm chát đáng quý để học tập. Đặc biệt sự năng nổ trong các hoạt động, lòng nhiệt thành khi giúp đõ bạn bè lúc gặp khó khăn khiến tôi càng thêm yêu quý và khâm phục bạn.

Mùa thi đang đến gần, cùng với các bạn đồng trang lứa, Thạch đang nỗ lực và miệt mài bên những trang sách để có thể đạt được kết quả cao trong 2 kì thi sắp tới. Ước mơ của Thạch là trở thành tân sinh viên khoa tâm lí của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Chúc cho Thạch sẽ thực hiện được ước mơ. Hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ trông thấy 1 nhà tâm lí Nguyễn Ngọc Thạch chững chạc hơn, tụi tin hơn, một chuyên viên tâm lí đi ra từ chính mái trường Chu Văn An thân yêu này.

 

                                                          Hoàng Oanh


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website