• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp gỡ Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Quế

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc, Cô giáo Vũ Thị Quế được phân công về giảng dạy tại Trường cấp 3 Văn Yên, tỉnh Yên Bái (nay là Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc, Cô giáo Vũ Thị Quế được phân công về giảng dạy tại Trường cấp 3 Văn Yên, tỉnh Yên Bái (nay là Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Trải qua 32 năm gắn bó với nghề, Cô đã có nhiều thành tích đóng góp vào truyền thống nhà trường và của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái: nhiều năm tham gia dạy đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường, của tỉnh; số học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia môn Hóa học là 27 học sinh: có 3 giải học sinh giỏi Quốc gia trong đó có 2 giải ba, 1 giải khuyến khích, 24 giải cấp tỉnh trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải ba, 14 giải khuyến khích.

Với những thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà, cô đã 6 lần được Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh; 2 lần được Chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng giải thưởng “Viên phấn vàng”; 4 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen; 1 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và 1 lần được Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2014 cô đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Trong suốt 32 năm công tác trong ngành Giáo dục và đào tạo, nhà giáo ưu tú Vũ Thị Quế luôn cố gắng vươn lên trong học tập, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cán bộ, giáo viên trong ngành suy tôn là nhà giáo mẫu mực, thực sự là tấm gương để đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và các thế hệ học sinh noi theo. Khi đã được Nhà nước cho nghỉ chế độ, nhà giáo Vũ Thị Quế luôn vận động gia đình gương mẫu và cùng bà con khu phố tiếp tục quan tâm tới sự học cho con em trên địa bàn. Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Quế là một bông hoa đẹp trong vườn hoa đa sắc màu của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái.

Tâm sự với Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Quế, cô chia sẻ: “Bản thân tôi luôn phải cố gắng vượt qua những khó khăn, vất vả của thời kỳ bao cấp để gắn bó với nghề, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”; luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học để truyền thụ kiến thức cho các thế hệ học sinh. Vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh để yêu nghề, gắn bó với nghề, tận tụy với học sinh”. Là nhà giáo mẫu mực trong ngành giáo dục tỉnh nhà, nhưng khi nói về bản thân lại khiêm nhường “Chỉ mong được đóng góp công sức nhỏ của mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh nhà và địa phương, chỉ mong được mang những kiến thức mình đã được học, được tích lũy để truyền thụ cho các em học sinh yêu thương”...

Cô giáo Vũ Thị Quế được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là một vinh dự, một niềm tự hào to lớn đối với Nhà trường cũng như ngành giáo dục huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục - đào tạo đối với những cố gắng không ngừng trong suốt quá trình công tác và là một tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường noi theo. Xin kính chúc Cô luôn có sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website