• :
  • :
50 Năm Tự Hào Tiếp Bước trường THPT Chu Văn An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VĂN YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

BBT đăng tải bài viết của phóng viên Văn Thị Thức - Đài Truyền thanh, Truyền hình huyện Văn Yên viết về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 trên địa bàn huyện Văn Yên
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009 trên địa bàn Huyện Văn Yên có 1 cụm thi gồm 3 đơn vị trường đó là trường THPT Chu Văn An phân hiệu 1, trường Nguyễn Lương Bằng, Trung tâm giáo dục thường xuyên và một Hội đồng thi riêng lẻ là Phân hiệu An Bình với 1.173 thí sinh được chia thành 51 phòng thi.

          Trước khi bước vào thi, Văn Yên đã thành lập ban chỉ đạo gồm 19 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban. Ban chỉ đạo đã triền khai tới các cơ quan ban ngành, Chính quyền đại phương ở những nơi đặt Hội đồng thi để có các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Các nhà trường đã tổ chức cho các em thi thử, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp thi cử cho các em. Phối hợp chặt chẽ với phụ hunh học sinh để tăng cường bồi dưỡng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em bước vào kỳ thi. Năm nay, Văn Yên tổ chức thi cụm, các em học sinh bị xáo trộn giữa các trường, giao thông đi lại khó khăn, nhưng do có sự chỉ đạo xát sao, chặt chẽ nên không xảy ra sự lúng túng, mọi việc chuẩn bị đều chu đáo, các trường có sự phối hợp chặt chẽ, các lực lượng đã vào cuộc rất tích cực, nhất là đối với học sinh khó khăn, được huyện, các ngành hỗ trợ, các tổ chức đoàn thể đã chung tay chia sẻ, phối hợp với Hội Khuyến học hỗ trợ kinh phí cho các em học sinh có điều kiện khó khăn, học sinh dân tộc, vùng sâu vùng xa. Sửa chữa cơ sở vật chất trong các phòng thi để đảm bảo thiết yếu cho kỳ thi. Tuyên truyền rộng rãi trong học sinh và cha mẹ học sinh về tinh thần tổ chức kỳ thi nghiêm túc thực hiện triệt để cuộc vận động “ Hai không” với 4 nội dung và những điểm mới trong qui chế. Đặc biệt kỳ thi năm nay Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Văn yên đã thành lập đội thanh niên tình nguyện gồm 120 đồng chí đưa đón học sinh đến địa điểm thi, tình nguyện đun nước phục vụ các bậc phụ huynh đưa con em đến thi và tham gia bảo đảm an toàn giao thông cùng lực lượng cảnh sát giao thông huyện. Đặc biệt ngày thi thứ 2 do mưa lớn kéo dài đã làm nước ở các sông ngòi xã An Bình dâng cao các em học sinh không qua được, đội thanh niên tình nguyện đã trực tiếp đón các em và đưa đến phòng thi kịp thời gian, chỉ đạo các bến đò ngang trở đúng trọng tải qui định và ưu tiên chở các em đi thi. Các đơn vị cơ quan như  Công an, Y tế có kế hoạch cụ thể, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các trục đường có học sinh di chuyển dự thi, không có trường hợp nào vi phạm an toàn giao thông. Đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khoẻ cho học sinh.

        

          Chính vì có sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu của ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở như kiểm tra hồ sơ, kiểm tra cơ sở vật chất, các vấn đề có liên quan, quán triệt tốt trong các hội đồng về qui chế thi nên trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009 ở huyện văn Yên đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo về thời gian, số lượng học sịnh dự thi. không có giám thị và học sinh nào vi phạm qui chế thi. Đây là thành công lớn về sự chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Văn Yên, tin rằng kỳ thi năm nay của các em học sinh hứa hẹn kết qủa tốt đẹp ./.

 

                                                          Văn Thị Thức


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website