• :
  • :
CHÀO MỪNG XUÂN KỶ HƠI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Luật an toàn giao thông năm học 2015 - 2016

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn & Phong trào Thanh niên năm học 2015 - 2016. Được sự nhất trí của cấp ủy, BGH Nhà trường, ngày 05/10/2015 Đoàn thanh niên Trường THPT Chu Văn An phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Yên tổ chức Tuyên truyền Luật an toàn giao thông năm học 2015 - 2016

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn & Phong trào Thanh niên năm học 2015 - 2016. Được sự nhất trí của cấp ủy, BGH Nhà trường, ngày 05/10/2015 Đoàn thanh niên Trường THPT Chu Văn An phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Yên tổ chức Tuyên truyền Luật an toàn giao thông năm học 2015 - 2016

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Yên và các đồng chí trong đoàn. Về phía nhà trường, có cô giáo Vũ Thị Hạnh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo trong cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Thay mặt các đồng chí trong đội tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phòng cảnh sát giao thông Công an huyện Văn Yên có bài tuyên truyền về an toàn giao thông: “Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội thì cũng dẫn tới sự đa dạng hóa của các loại hình phương tiện giao thông. Do vậy vấn đề ATGT là vấn đề lớn được đặc biệt quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia thì riêng trong năm 2014 cả nước đã xảy ra trên 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm trên 7.475 người chết, làm bị thươngkhoảng 19.973 người. Tính bình quân mỗi ngày, toàn quốc có trên 76 vụ tai nạn giao thông làm  khoảng 27 người chết và 73 người bị thương. Bước sang năm 2015, tai nạn giao thông vẫn diễn ra từng ngày từng giờ và đang đe dọa cũng như đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Theo số liệu báo cáo mới nhất, trong nửa đầu năm 2015, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã diễn ra 93 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 29 người chết, 108 người bị thương.Trong đó, đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông chính là các em học sinh đang trong độ tuổi cắp sách tới trường.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, lấn đường, điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về ATGT. Thời gian qua, trong nhà trường đã có 1 số HS vi phạm về quy định ATGT, các em thường hay mắc phải lỗi đó là lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lỗi điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe, cá biệt có 1 vài HS đi xe đạp trên đường cao tốc và đã được nhắc nhở và xử lí kịp thời...”. Các đồng chí trong đội tuyên truyền đưa ra các dẫn chứng về các vụ tại nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Văn Yên trong thời gian qua để tuyên truyền ý thức về việc tham gia đảm bảo an toàn giao thông tới các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một nội dung quan trọng trong buổi tuyên truyền được các đồng chí cảnh sát giao thông thực hiện bằng các động tác điều khiển theo hiệu lệnh của người cảnh sát giao thông trên đường. Đồng thời hướng dẫn người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng quy định và cách nhận biết loại mũ bảo hiểm đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu về chất lượng dùng cho người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy... Qua đó mang lại những kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với các thầy, cô giáo, các đồng chí chí cán bộ, nhân viên và các em học sinh khi tham gia giao thông.


Tác giả: Ban quản trị
Nguồn:thpt-chuvanan-yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website