Đồng chí Trần Thế Hùng dự Lễ Khai giảng năm học 2008-2009 tại trường THPT Chu Văn An

Sáng 5/9, đồng chí Trần Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới của trường THPT Chu Văn An. Tại buổi lễ này, thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền địa phương, đồng chí mong muốn các thầy cô giáo nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2008-2009. Trường THPT Chu Văn An, 38 năm qua đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Học sinh của trường luôn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Tỉnh, nhà trường luôn là một điển hình trong hệ thống giáo dục của huyện nhà. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục chung của Huyện. Năm học 2007-2008, nhà trường được công nhận trường Tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu khối THPT của tỉnh Yên Bái, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Nhiều giáo viên, học sinh được tặng Bằng khen của Chính phủ, của UBND Tỉnh, của ngành vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học. Ghi nhận những thành tích của trường THPT Chu Văn An đã đạt được, đồng chí Trần Thế Hùng biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của thế hệ thầy và trò trường trong những năm qua. Đồng thời, trước thềm năm học mới, đồng chí Chủ tịch đã nêu rõ: “Năm học 2008 - 2009 được xác định là năm học ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, toàn ngành cần tập trung thực hiện đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, mỗi học sinh trong trường phải xác định cho mình mục đích và động cơ học tập đúng đắn… Cần phải chủ động, tự giác trong học tập, học phải đi đôi với hành, phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khoẻ, tích luỹ kiến thức, nuôi dưỡng những khát vọng và ước mơ để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, của quê hương Văn Yên thân yêu. Với mỗi thầy giáo, cô giáo phải là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và quản lý, bồi dưỡng lòng yêu nghề, hết lòng vì thế hệ trẻ, tận tuỵ và sáng tạo trong công việc, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, thực sự là tấm gương để học sinh noi theo. Trong Lễ Khai giảng, đồng chí Trần Thế Hùng thay mặt cho các cấp lãnh đạo, trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong năm học 2007-2008. Với sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền địa phương huyện Văn Yên trong suốt 38 năm qua chính là động lực để mỗi thày cô giáo và học sinh nhà trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách để không ngừng phát triển và trưởng thành, đóng góp công sức để cùng xây dựng quê hương Văn Yên ngày càng giầu mạnh và phát triển.